Xã Hội

Thay thế biển báo giao thông gây bất tiện

Thứ Ba, 21/09/2021

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Vĩnh Phúc, mới đây, biển cảnh báo giao thông cấm ô tô rẽ phải trên đường tránh trạm thu phí Quất Lưu cũ theo hướng từ Phú Thọ đi Hà Nội đã được gỡ bỏ và thay thế bằng biển báo giao nhau với đường không ưu tiên, các phương tiện được rẽ phải bình thường thay vì phải đi qua trạm thu phí không còn hoạt động.

Biển cảnh báo giao thông cũ.

Trước đó, Báo Vĩnh Phúc đã có thông tin phản ánh về việc tồn tại một biển cảnh báo giao thông cấm ô tô rẽ phải trên đường tránh trạm thu phí Quất Lưu cũ, không còn phù hợp với tình hình thực tế, gây bất tiện cho người tham gia giao thông.

Bởi lẽ, trước đây khi Trạm thu phí BOT Quất Lưu còn hoạt động, đường tránh này cấm phương tiện ô tô rẽ phải là phù hợp, để yêu cầu các ô tô phải mua vé, trả phí khi qua trạm thu phí, hạn chế tình trạng các phương tiện lợi dụng để trốn phí.

Biển cảnh báo giao thông mới được thay thế.

Tuy nhiên, từ tháng 10/2020, Trạm thu phí Quất Lưu đã dừng hoạt động thu phí, đường tránh này được mở rộng, nâng cấp, rất thuận lợi cho các phương tiện rẽ phải đi vào thị trấn Hương Canh hoặc hướng đi Hà Nội mà không phải đi qua khu vực trạm thu phí nữa.

Mặc dù vậy, biển báo vẫn tồn tại, nhiều phương tiện không để ý, cứ nghĩ đường thông thoáng rẽ vào đi cho thuận tiện, nên thường bị cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm hành chính.

Tin ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: