Xã Hội

Công ty TNHH Vina Korea chủ động phòng, chống Covid-19

Thứ Năm, 27/02/2020

Công ty TNHH Vina Korea, KCN Khai Quang (thành phố Vĩnh Yên) là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên gia công hàng dệt may, chất lượng cao. Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, công ty đã có nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh; cùng với đó, còn có nhiều hoạt động cộng đồng thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ tỉnh.

Nhân viên Công ty TNHH Vina Korea thường xuyên phun khử trùng xe của khách ra vào công ty

Hiện nay, Công ty TNHH Vina Korea có hơn 3.200 lao động đến từ nhiều địa phương khác nhau, vì vậy, nguy cơ mắc và lây lan Covid-19 khá cao. Nắm bắt được tình hình thực tế cùng với sự tuyên truyền kịp thời của tỉnh, công ty đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực phòng, chống Covid-19.

Hàng ngày, công ty tổ chức phát thanh cập nhật tình hình Covid-19 và tuyên truyền về cách phòng, chống dịch; giúp người lao động nhận biết, hiểu rõ về biểu hiện của bệnh, báo cáo khi phát hiện hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh.

Công ty tổ chức phun khử trùng toàn bộ nhà xưởng, ký túc 1 lần/tuần sau giờ làm việc; phun hàng ngày với các khu vực nhà vệ sinh, nhà ăn, bếp ăn; phun khử trùng các phương tiện ra, vào công ty. Đảm bảo cung cấp đủ xà phòng rửa tay tại các nhà vệ sinh, khu vực rửa tay nhà ăn; cung cấp dung dịch sát khuẩn tay khô cho khách đến làm việc...

Công ty còn treo pano, áp phích khuyến cáo về Covid-19 tại nhà ăn, nhà vệ sinh, cửa quẹt thẻ của công ty để cán bộ, công nhân viên tiện theo dõi; treo băng rôn về ứng phó với Covid-19 tại 2 cổng chính; tiến hành khảo sát toàn bộ công nhân viên về mối quan hệ với người nhiễm Covid-19 hoặc hành trình qua vùng dịch trong thời gian 2 tuần trở lại; điều tra thông tin tiếp xúc và du lịch của cán bộ, công nhân trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Thông báo yêu cầu các nhà thầu làm việc tại công ty thực hiện các biện pháp an toàn, phòng, chống dịch như sử dụng khẩu trang y tế trong thời gian làm việc tại công ty; kiểm tra nhiệt độ toàn bộ khách ra, vào để xác minh và không cho phép người có biểu hiện sốt, khó thở vào công ty.

Đối với công nhân trực tiếp làm việc tại công ty được cấp phát khẩu trang vải 2 chiếc/người, kiểm tra nhiệt độ 2 lần/ngày. Cử cán bộ của công ty tham gia đầy đủ các hội nghị triển khai phòng, chống Covid-19 của tỉnh, sau đó về công ty tổ chức tuyên truyền cho công nhân. Với các biện pháp kịp thời, chặt chẽ, hiện công nhân của công ty vẫn lao động, sản xuất bình thường, không phát hiện cán bộ, người lao động có biểu hiện mắc bệnh.

Bà Kim Sun Sook, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vina Korea cho biết: "Được sự tuyên truyền kịp thời của các cấp, ngành trong tỉnh, Ban Giám đốc cùng các công nhân viên trong công ty đã nêu cao tinh thần phòng, chống Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, công ty không phát hiện ca bệnh nào, tình hình sản xuất kinh doanh trong tháng 2/2020 vẫn ổn định. Đối vớimột số nguyên liệu nhập từ Trung Quốc gặp khó khăn, công ty đang có phương án khắc phục bằng cách tìm nguồn hàng khác".

Chị Nguyễn Thị Giang, công nhân của công ty cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, ban đầu chúng tôi cũng có tâm lý lo lắng, do đi làm ở môi trường đông người, nhưng được công ty tích cực tuyên truyền, bảo vệ qua nhiều hình thức nên chúng tôi rất yên tâm. Bản thân chúng tôi cũng luôn đề cao, cảnh giác, thực hiện nghiêm mọi quy định của công ty trong việc phòng, chống dịch”.

Không chỉ có các biện pháp bảo vệ, phòng, chống Covid-19 cho công nhân trong công ty, Công ty TNHH Vina Korea còn tạm ngừng 4 dây chuyền sản xuất để may 210 nghìn chiếc khẩu trang tặng người dân Vĩnh Phúc. Việc làm của công ty đã góp sức cùng nhân dân Vĩnh Phúc ngăn chặn dịch bệnh, nêu cao tinh thần vì cộng đồng của doanh nghiệp.

Bài, ảnh Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: