Xã Hội

"Len lỏi" từng xóm, thôn tuyên truyền phòng, chống Covid-19

Thứ Tư, 26/02/2020

Để nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, xã Đồng Cương (Yên Lạc) đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú như trên hệ thống loa truyền thanh, tờ rơi, áp phích. Đặc biệt, với sự sáng tạo, linh hoạt, UBND xã chỉ đạo cán bộ văn hóa sử dụng xe máy điện có loa "len lỏi" từng xóm, thôn để tuyên truyền những thông tin liên quan đến Covid-19.

Tuyên truyền lưu động về phòng, chống Covid-19 bằng xe máy điện - Cách làm hiệu quả tại xã Đồng Cương (Yên Lạc)

Nhiều ngày qua, trên từng tuyến đường các xóm, thôn, người dân ở xã Đồng Cương dường như không còn xa lạ với âm thanh được phát ra từ chiếc xe máy điện của tuyên truyền viên. Nội dung đặc biệt hơn, bởi đây là tiếng loa tuyên truyền về biện pháp phòng, chống Covid-19.

Là người phụ trách công việc này, ông Lưu Huy Thực, tuyên truyền viên của xã Đồng Cương cho biết: "Sau khi cán bộ văn hóa xã đưa USB có thu âm các nội dung tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, tôi thiết kế bộ tăng âm (gồm ắc quy, loa, âm ly loại nhỏ) và lắp vào xe máy điện đi từng xóm, thôn, trường học, chợ, những nơi tập trung đông người để tuyên truyền về dấu hiệu, cách phòng chống, khuyến cáo của ngành Y tế về dịch bệnh. Bất kể mưa hay nắng, tôi thực hiện việc tuyên truyền vào các buổi sáng, chiều trong ngày. Hơn nữa, tôi thường đi tuyên truyền trước hoặc sau giờ phát thanh của xã khoảng 30 phút.

Tuyên truyền bằng loa trên xe máy điện như thế này là cách làm thiết thực, dễ nghe, dễ hiểu và tác động rộng rãi, trực tiếp đến mọi người, kể cả những người nơi khác đi qua địa phương. Hơn nữa, việc tuyên truyền lưu động bằng xe máy có thể đi sâu vào từng xóm, thôn mà hệ thống loa truyền thanh của xã không tới, giúp người dân hiểu hơn về tình hình dịch bệnh và biết cách phòng, chống để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, các thành viên trong gia đình".

Anh Nguyễn Văn Tuấn, xã Đồng Cương cho biết: " Mình ở khá xa trung tâm xã, lại nhiều việc nên khi loa truyền thanh của xã phát cũng không nghe được nhiều thông tin về dịch bệnh, vậy nên còn chủ quan. Nhưng những ngày gần đây, khi có bác tuyên truyền viên lưu động qua đây thường xuyên, tôi và mọi người trong gia đình được nghe nhiều thông tin hữu ích, nhất là những thông tin chính thống liên quan đến bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 và cuộc sống của người dân trong khu cách ly, tôi thấy yên tâm, không còn hoang mang".

Có thể nói, tiếng loa tuyên truyền lưu động đã thu hút được nhiều người nghe, giúp họ nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Với hiệu quả thiết thực như vậy, thời gian tới, xã Đồng Cương tiếp tục duy trì và phát huy cách làm này trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới nhân dân.

Bài, ảnh Lê ThảoTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: