Xã Hội

Cứu hộ thành công cá thể gấu ngựa từ tỉnh Điện Biên

Thứ Năm, 16/09/2021

Sáng 16/9, Tổ chức Động vật châu Á tiếp nhận chuyển giao từ Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Điện Biên và cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa con.

Cá thể gấu ngựa con được Tổ chức Động vật châu Á đưa về chăm sóc tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam

Trước đó, cá thể gấu này đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an huyện Điện Biên giải cứu từ tay một đối tượng buôn lậu vào ngày 12/9.

Ngay khi nắm được thông tin, Tổ chức Động vật châu Á đã lên kế hoạch và phương án tinh gọn nhất để cứu hộ gấu.

Trong khi tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp và việc đi lại rất hạn chế, Điện Biên lại nằm cách Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc khoảng 500km, nhưng Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Điện Biên đã hỗ trợ cho Tổ chức Động vật châu Á được phép di chuyển an toàn qua các tỉnh.

Cá thể gấu ngựa non nặng hơn 30kg, bị một đối tượng ở huyện Điện Biên vận chuyển trái phép trong một chiếc lồng sắt để đi tiêu thụ.

Sau cứu hộ, gấu sẽ trải qua 30 ngày cách ly, được khám sức khỏe và chữa trị bệnh tật, thương tổn trước khi được ghép nhóm và hòa nhập tại các khu bán tự nhiên. Trung tâm hiện có 189 cá thể gấu đang được chăm sóc trong điều kiện y tế tốt nhất và được tận hưởng cuộc sống tự do.

Tin, ảnh: Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: