Xã Hội

Những ngày đầu áp dụng biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới tại các điểm du lịch, sân golf

Thứ Năm, 16/09/2021

Những ngày đầu thực hiện Quyết định số 2520 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh, các khu, điểm du lịch, danh thắng, các sân golf trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu mở cửa đón khách và tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Các cơ sở lưu trú kiểm tra giấy tờ tùy thân và thực hiện khai báo y tế cho du khách khi đến nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Tam Đảo. Ảnh: Trà Hương

Qua hơn 1 tháng không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và gần 30 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới, từ 0h ngày 12/9, tỉnh đã cho phép các dịch vụ kinh doanh, hoạt động thể thao du lịch, chăm sóc sức khỏe được mở cửa trở lại, nhưng không quá 50% công suất, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

14h ngày 13/9, chúng tôi có mặt tại sân golf Tam Đảo. Qua quan sát, hầu hết số lượng khách tới chơi golf tại đây đều có ý thức chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Trước đó, tất cả các khu vực, sảnh đón khách, phương tiện xe điện, nhà dịch vụ đều được Ban Quản lý sân golf phun khử trùng, bố trí nước sát khuẩn; cán bộ, nhân viên được test nhanh, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo đúng quy định. Ban Quản lý sân golf yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên khi làm việc đeo khẩu trang.

Giám đốc điều hành sân golf Tam Đảo Đặng Ngọc Minh cho biết: “Ngày đầu được mở cửa đón khách trở lại, sân golf Tam Đảo đã đón 25 khách, đều là người trong tỉnh. Chúng tôi yêu cầu khách trước khi vào chơi golf phải đo thân nhiệt, có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, phải quét mã QR khai báo y tế tại khu vực lễ tân”.

Ngoài sân golf Tam Đảo, các khu du lịch trọng điểm khác của tỉnh như Tam Đảo, Đại Lải đều chưa có khách tới tham quan, nghỉ dưỡng.

Ông Đỗ Hoàng Dương, Trưởng Phòng Quản lý du lịch, Sở VH-TT&DL cho biết: “Thời điểm này, thời tiết đã vào thu mát mẻ nên khách du lịch ít đến các khu du lịch. Thêm nữa, theo quyết định của tỉnh chỉ được đón khách trong tỉnh nên lượng du khách giảm nhiều. Dự báo tình hình du lịch Vĩnh Phúc từ nay đến cuối năm vẫn còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh diễn biến khó lường”.

Tại Khu du lịch Tam Đảo, đã có một số nhà hàng, khách sạn kích hoạt lại dịch vụ phục vụ du khách cùng với các biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, cũng chỉ có lác đác khách tới tham quan, lưu trú.

Đại diện Khách sạn Venus Tam Đảo chia sẻ: “Trước khi mở lại dịch vụ, chúng tôi cũng thăm nắm, khảo sát nhu cầu của du khách để đảm bảo hiệu quả hoạt động. Dự kiến, khách sạn sẽ bắt đầu đón khách bắt đầu từ 16/9, gần với những ngày cuối tuần để thu hút nhiều du khách hơn".

Khu Flamingo Đại Lải những ngày này chưa mở cửa đón khách. Theo đại diện truyền thông Tập đoàn Flamingo Group: “Flamingo Đại Lải Resort là điểm nhấn của Khu du lịch Đại Lải, trong suốt thời gian dịch Covid-19 xuất hiện ở Vĩnh Phúc, điểm nghỉ dưỡng này vẫn luôn duy trì, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Theo quy định của tỉnh, từ 0h ngày 13/9, các khu du lịch được mở cửa hoạt động trở lại là cơ hội để du khách có thêm sự lựa chọn tới đây nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần. Trước mắt, tập đoàn chú trọng chiến lược quảng bá, truyền thông nhằm thu hút số lượng lớn khách tới Flamingo Đại Lải Resort tham quan và nghỉ dưỡng trong thời gian tới".

Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: