Xã Hội

Xử lý tình trạng vứt vỏ lon nước ngọt, bia ra đường

Thứ Hai, 24/02/2020

Trên tuyến đường liên xã Bình Dương - Vân Xuân (Vĩnh Tường) thường xuyên xuất hiện tình trạng vỏ lon nước ngọt, bia vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Vỏ lon bia, nước ngọt xả bừa bãi trên tuyến đường liên xã Bình Dương - Vân Xuân (Vĩnh Tường)

Khi di chuyển đến địa điểm này, nhiều chủ phương tiện tỏ ra bất ngờ khi thấy chướng ngại vật nên vội "đánh lái" để tránh cán phải những vỏ lon trên đường. Trong trường hợp mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, hoặc không tránh được chướng ngại vật, nhiều người bất đắc dĩ phải điều khiển xe máy, ô tô đi lên đống vỏ lon này rất nguy hiểm. Không chỉ gây mất an toàn cho người và chủ phương tiện, nhiều vỏ lon bị bánh xe nghiến qua còn bật lên văng cả vào người đi đường xung quanh.

Phần lớn, những vỏ lon này đều là của các gia đình làm nghề thu mua phế liệu. Mục đích nhằm tận dụng lực, sức nặng của các phương tiện đi qua để ép bẹp vỏ lon bia, nước ngọt cho nhỏ gọn, phục vụ tái chế hoặc cất trữ. Bình thường, sau khi được thu mua về, những vỏ lon này đều được người dân lấy dụng cụ đập bẹp. Tuy nhiên, thay vì làm ở xưởng hoặc cơ sở tái chế thì họ lại đem đổ ra đường “nhờ” sự trợ giúp của các phương tiện theo kiểu “một công đôi việc”.

Đề nghị chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân địa phương về các quy định an toàn giao thông đường bộ và nếp sống văn minh đô thị, xử lý các trường hợp tái phạm để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Tin, ảnh Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: