Xã Hội

Bất ngờ tập trận ngay giữa thủ đô khiến dân tình hoảng sợ, quân đội Latvia xin lỗi

Thứ Ba, 14/09/2021

Người dân Latvia vô cùng bất bình sau khi quân đội tổ chức tập trận, bắn súng ngay giữa thủ đô Riga nhưng không phong tỏa hay thông báo trước.

Các binh sĩ nổ súng ngay giữa thủ đô Riga

Thủ đô Riga của Latvia cuối tuần qua bỗng biến thành vùng chiến sự khi nhiều binh sĩ súng ống đầy đủ nổ súng ì xèo khiến dân thường hoảng sợ.

Vụ việc hóa ra là cuộc tập trận của quân đội nhưng không được thông báo trước, theo đài RT ngày 13.9. Khu vực tập trận không được phong tỏa và người dân đi lại bình thường trong lúc các binh sĩ nổ súng.

Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, một binh sĩ cầm khẩu súng trường bắn ngay khi một phụ nữ bế con đi ngang qua. Tiếng súng khiến em bé khóc thét lên trong khi người mẹ sợ hãi đi nhanh qua.

Tại một địa điểm khác, một số người hiếu kỳ đứng sát bên quay phim trong khi chỉ có một sĩ quan không có vũ khí đứng giám sát cuộc tập trận.

Vụ việc khiến người dân thành phố Riga phản ứng giận dữ với nhiều bình luận tiêu cực. Họ cho rằng chính quyền đáng lẽ phải thông báo trước qua tin nhắn hoặc phong tỏa khu vực lại.

Bộ Quốc phòng Latvia sau đó đưa ra thông báo xin lỗi và kêu gọi người dân thông cảm. Thông báo nêu rằng các binh sĩ chỉ sử dụng đạn rỗng, “gây tiếng ồn nhưng không nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của người khác”.

Cuộc tập trận tại Latvia là một phần của cuộc tập trận Namejs 2021 của NATO, diễn ra từ ngày 30.8 - 3.10 tại nhiều địa điểm ở Latvia với khoảng 9.300 binh sĩ từ các nước NATO. Cũng trong ngày 11.9, có 3 binh sĩ bị thương trong lúc tập trận nhưng tình huống không được thông báo cụ thể.

(Theo Thanh niên)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: