Xã Hội

Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ phòng, chống Covid-19

Thứ Sáu, 21/02/2020

Tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhất là hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy các cấp, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh; cung ứng đầy đủ, kịp thời trang thiết bị, hạ tầng viễn thông cho các địa điểm phòng, chống dịch; bố trí lực lượng trực 24/24h để kịp thời xử lý các sự cố về thông tin liên lạc, tín hiệu, đường truyền… Đó là những việc làm mà Viễn thông Vĩnh Phúc (VNPT Vĩnh Phúc) đang tích cực triển khai, góp sức trong công cuộc phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Nhân viên VNPT Vĩnh Phúc kiểm tra vận hành hệ thống mạng internet

Chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống Covid-19, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của tỉnh và tập đoàn, VNPT Vĩnh Phúc đã thực hiện rà soát toàn bộ hệ thống hạ tầng mạng băng rộng, cố định, đặc biệt là hệ thống mạng di động với hơn 900 điểm nút trạm 2G, 3G, 4G được phủ rộng đến từng thôn trong tỉnh; các hệ thống phụ trợ như phương tiện, máy nổ… đảm bảo toàn bộ hệ thống hoạt động 24/24h.

Bố trí 100% lực lượng nhân viên thực hiện các nhiệm vụ vận hành hệ thống mạng lưới; hệ thống kênh, luồng cung cấp các dịch vụ thông tin; cùng với hơn 1.500 điểm phân phối các sản phẩm dịch vụ trên phạm vi toàn tỉnh, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trên địa bàn từng thôn, xóm.

Thực hiện 3 cấp tham gia đảm bảo thông tin: Cấp địa bàn thôn xóm, cấp huyện (hỗ trợ các tuyến địa bàn xã - tuyến huyện) và cấp ứng cứu tập trung (cấp tỉnh) để xử lý kịp thời những vấn đề có thể phát sinh.

Khẩn trương tổ chức các giải pháp về kỹ thuật, công nghệ để đáp ứng yêu cầu chỉ đạo nhanh chóng trên phạm vi rộng, đảm bảo thông tin hai chiều của cấp ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh.

Bên cạnh hệ thống thông tin Hệ 1, cố định, băng rộng, đơn vị thực hiện thường trực đảm bảo thông tin điều hành từ Trung ương, các bộ, ngành về địa phương qua hệ thống truyền hình hội nghị, đảm bảo an toàn tuyệt đối 100% hội nghị trong thời điểm diễn biến của dịch bệnh.

Cung cấp đường dây nóng, hệ thống đường truyền tốc độ cao, thiết bị wifi nội bộ, hệ thống camera trang bị cho phòng khám, khu vực điều trị, khu vực cách ly tại bệnh viện tuyến tỉnh đảm bảo theo yêu cầu của các đơn vị chức năng…

Hiện tại, VNPT Vĩnh Phúc đã đáp ứng 100% yêu cầu của Ban Chỉ đạo cho khu vực trung tâm dịch, các tuyến bệnh viện cơ sở, khu cách ly tập trung, Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đáp ứng đầy đủ yêu cầu thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, công tác khám, chữa bệnh, giám sát của ngành Y tế từ tuyến cơ sở đến bệnh viện tuyến tỉnh, Sở Y tế đến Bộ Y tế.

Đặc biệt, VNPT Vĩnh Phúc đã chủ động đề xuất với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thực hiện việc hỗ trợ thông tin truyền thông về công tác phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc qua tin nhắn tới người dân trong tỉnh, cập nhật thông tin hàng ngày tới 100% người dùng sử dụng mạng di động của VNPT.

Thực hiện miễn phí các cuộc gọi từ mạng VNPT tới đường dây nóng của Bộ Y tế để thuận lợi cho việc cung cấp thông tin, nhu cầu tư vấn của người dân về vấn đề dịch bệnh được kịp thời, nhanh chóng.

Cùng với đảm bảo an toàn thông tin, VNPT Vĩnh Phúc tích cực triển khai các giải pháp kỹ thuật, công nghệ hỗ trợ người dân, các ngành trong việc phòng, chống dịch bệnh cũng như đảm bảo thông tin cho các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đơn vị đang tích cực phối hợp với ngành GD&ĐT triển khai miễn phí phần mềm Elearning LMS-Học và thi trực tuyến trên phạm vi toàn tỉnh nhằm hỗ trợ ngành GD&ĐT, đảm bảo việc trang bị kiến thức cho học sinh ở các cấp học trong thời gian nghỉ để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Cung cấp khẩu trang miễn phí, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, tạo môi trường tiếp xúc an toàn cho cộng đồng, hạn chế việc lây lan dịch bệnh cho khách hàng khi tiếp xúc tại các điểm giao dịch của VNPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, VNPT Vĩnh Phúc tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn đến từng nhân viên vềCovid-19, việc phòng tránh lây lan trong quá trình làm việc, sinh hoạt; các phương án đảm bảo nhân lực thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Chủ động trang bị vật tư, các phương tiện, dụng cụ khi làm việc như khẩu trang, nước rửa tay khô, thuốc khử trùng; tích cực phối hợp với các đơn vị trong ngành (Bệnh viện Bưu điện...) xử lý các vấn đề phát sinh có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe cán bộ, nhân viên cũng như các hoạt động của VNPT.

Trao đổi với phóng viên Báo Vĩnh Phúc, Giám đốc VNPT Vĩnh Phúc Nguyễn Tất Sáng chia sẻ: "Với truyền thống của ngành Viễn thông, cùng với vai trò, năng lực của đơn vị, VNPT Vĩnh Phúc đã và đang thể hiện được tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao nhất trong việc tổ chức đảm bảo an toàn thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng các cấp, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh; công tác đảm bảo phục vụ thông tin cho người dân, cho doanh nghiệp và các hoạt động thông tin liên lạc phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, góp phần chung sức đẩy lùi Covid-9 trên địa bàn tỉnh".

Bài, ảnh Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: