Xã Hội

Trưởng thôn được "Đảng tin, dân mến"

Thứ Ba, 14/09/2021

Diện mạo thôn Thiện Kế, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên đang từng ngày đổi mới, chất lượng đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt qua từng năm. Kết quả này có sự góp sức không nhỏ từ sự nhiệt huyết, sáng tạo của Trưởng thôn Đào Trọng Anh – người cán bộ thôn được "Đảng tin, dân mến". Bởi, ông vừa giỏi tuyên truyền lại khéo vận động bà con, thể hiện rõ vai trò nòng cốt xây dựng phong trào thi đua tại cơ sở.

Ông Đào Trọng Anh (bên trái) vận động các chủ hộ cho thuê nhà trọ, thuê ki - ốt kinh doanh trên địa bàn ký cam kết thực hiện đầy đủ quy định phòng, chống dịch Covid – 19.

Nhiều năm nay, mỗi khi thôn có công việc, ông Đào Trọng Anh lại rong ruổi trên khắp các con đường, đến từng nhà dân để vận động, thuyết phục thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Vì thế, ông Anh nắm và hiểu rõ hoàn cảnh của từng hộ dân trong thôn. Với tác phong nhanh nhẹn, luôn gần dân, nhiệt tình trong các phong trào, ông luôn được bà con thôn Thiện Kế yêu mến, tin tưởng.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Đào Trọng Anh cho biết: "Để người dân hiểu và chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tôi luôn tâm niệm người đảng viên phải đi đầu, gương mẫu trong mọi việc. Từ chăm lo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo đến nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại đời sống ấm no cho người dân bằng tất cả tâm huyết của người cán bộ. Có vậy, nhân dân mới đồng thuận, tin tưởng và làm theo".

Với suy nghĩ “Đảng viên mà nghèo khó thì làm sao nói bà con nghe được?”, ông đã tham gia thành lập Công ty Cổ phần Thành Phú Vĩnh Phúc, chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của HTX Dịch vụ Nông nghiệp và Môi trường Thiện Kế. Nhờ đó, cuộc sống của gia đình ông ngày càng ổn định.

Luôn trăn trở làm sao để đời sống của bà con trong thôn ngày càng được cải thiện, ông Anh đã cùng với các đoàn thể trong thôn tích cực vận động nhân dân tham gia các lớp tập huấn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi do địa phương tổ chức. Nhờ đó, bà con dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm cũ, mạnh dạn đầu tư mô hình kinh tế mới. Đến nay, toàn thôn có hơn 560 hộ thì chỉ còn 2 hộ nghèo, đa số người dân đều có hướng làm ăn bền vững.

Năm 2021, thôn Thiện Kế đăng ký đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Ông Đào Trọng Anh cùng với các thành viên trong thôn đã vận động các gia đình ở trục đường chính của thôn ủng hộ hơn 100 chậu hoa để trang trí đường làng ngõ xóm; thường xuyên phát quang hành lang ATGT, bảo vệ môi trường, được nhân dân hưởng ứng tích cực.

Đồng thời, gắn trách nhiệm của các ban ngành như: Chi hội Cựu chiến binh, Chi hội Nông dân, Chi hội Phụ nữ quản lý từng tuyến đường ngõ, xóm; vận động nhân dân thường xuyên tổng vệ sinh chung để duy trì đường làng ngõ xóm sáng - xanh – sạch – đẹp.

Đến nay, 100% đường trục thôn, ngõ, xóm được bê tông hóa, nhựa hóa, được trồng cây bóng mát và có hệ thống điện chiếu sáng; 9/9 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu đã cơ bản đạt chuẩn.

Thôn Thiện Kế hiện có tới 195/560 hộ kinh doanh nhà trọ với hơn 970 phòng cho gần 1.500 công nhân thuê nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Xác định bảo vệ sức khỏe và an toàn cho công nhân lao động là việc làm cấp thiết, ông Anh đã cùng với các thành viên trong Tổ phòng chống Covid – 19 cộng đồng của thôn đến từng hộ để tuyên truyền, nhắc nhở các chủ nhà trọ nâng cao ý thức tự giác phòng dịch; yêu cầu ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch Covid – 19; kịp thời phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp liên quan đến dịch Covid – 19.

Anh Đào Quang Long, chủ cho thuê một ki- ốt cho biết: "Gia đình tôi thường xuyên được trưởng thôn đến tuyên truyền, vận động cũng như phân tích về sự nguy hiểm của dịch Covid – 19. Vì thế, khi có người đến thuê ki- ốt để kinh doanh dịch vụ, tôi đều yêu cầu họ phải có giấy tờ tùy thân và thực hiện khai báo y tế đầy đủ. Thường xuyên nhắc nhở người thuê ki- ốt giữ vệ sinh sạch sẽ, không tập trung đông người để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch”.

Từ sự gương mẫu, tích cực của Trưởng thôn Đào Trọng Anh mà bà con nhân dân thôn Thiện Kế luôn tin tưởng vào các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ đó, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đền ơn đáp nghĩa, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế và đoàn kết, gắn bó, xây dựng nếp sống văn minh.

Bài, ảnh: Ngọc LanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: