Xã Hội

Sabethes - loài muỗi đẹp nhất thế giới và ăn mật hoa

Thứ Hai, 13/09/2021

Muỗi Sabethes có thể là một ngoại lệ khi được gọi là muỗi đẹp nhất thế giới và hiện tại, tất cả những gì các nhà khoa học biết đơn giản chỉ là… chúng trông rất đẹp.

Vẻ ngoài hết sức đặc biệt của Sabethes - loài muỗi đẹp nhất thế giới.

 

Được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ, Sabethes là một giống muỗi khó nắm bắt nổi tiếng với màu xanh óng ánh và mái chèo giống như lông vũ được hình thành bởi các vảy kéo dài, nằm trên xương chày của mỗi chân giữa.

Hai chân sau uốn cong trên cơ thể khi kiếm ăn cũng rất ấn tượng và giúp tạo nên vẻ ngoài hết sức đặc biệt của Sabethes.

"Con muỗi phản ứng với những chuyển động nhỏ nhất và những thay đổi về cường độ ánh sáng.

Điều này có nghĩa là bạn phải đứng yên trong khi cố gắng chụp ảnh nó và cũng phải chuẩn bị tinh thần nếu con muỗi bay ngay khi sử dụng đèn flash", nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Gil Wizen cho biết.

Hai chân có đệm ở giữa của muỗi Sabethes là một trong những đặc điểm khác biệt của nó, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra mục đích thực sự.

Sabethes cyaneus cũng giống như trong hơn 3.300 loài muỗi được biết đến trên thế giới, chỉ có con cái mới hút máu. Chúng chỉ làm điều đó khi sắp đẻ trứng. Thời gian còn lại, chúng ăn mật hoa.

Bất cứ khi nào chúng kiếm ăn, chân sau cong về phía trước, không phải như một tư thế mà vì chân có cảm giác giúp chúng phát hiện chuyển động cho phép chạy trốn trong trường hợp nguy hiểm.

Tuy nhiên, bất chấp vẻ đẹp không thể phủ nhận, Sabethes vẫn là sinh vật trung gian truyền bệnh nhiệt đới như sốt vàng da vsốt xuất huyết.

Việt Sơn (Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: