Xã Hội

Hiệu quả từ mô hình "Chia sẻ yêu thương" của phụ nữ xã Triệu Đề

Thứ Sáu, 10/09/2021

Cùng với công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Hội LHPN xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện thông qua nhiều hoạt động thiết thực. Mô hình CLB "Chia sẻ yêu thương" được hội ra mắt từ năm 2017 đã và đang hoạt động hiệu quả, khơi dậy và giáo dục truyền thống tương thân, tương ái trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

CLB "Chia sẻ yêu thương" xã Triệu Đề hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (Ảnh chụp trước ngày 27/4)

Bắt nguồn từ hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” tại địa phương, Hội LHPN xã đã triển khai nhiều hoạt động kết nối những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Với mục tiêu hướng về phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, người mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những năm qua, Hội LHPN xã Triệu Đề luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào nhân đạo, từ thiện. Từ hiệu quả các hoạt động trên, cuối năm 2017, Hội LHPN xã thành lập và ra mắt mô hình CLB “Chia sẻ yêu thương” với 7 thành viên.

Sau 4 năm thành lập, CLB đã có gần 40 thành viên, thường xuyên vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng hỗ trợ. Để gây quỹ từ thiện, mỗi tháng, CLB tổ chức 2 buổi đi thu mua phế liệu để bán, việc làm này vừa làm sạch môi trường thôn dân cư, giúp phân loại rác thải ngay tại hộ dân, vừa có kinh phí gây quỹ từ thiện.

Chị Phan Thị Thắm, Chủ tịch Hội LHPN xã kiêm Chủ nhiệm CLB cho biết: "Trên địa bàn xã còn nhiều hộ nghèo do bản thân họ bị ốm đau, bệnh tật. Vì vậy, được sự đồng ý, thống nhất của chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương, Hội Phụ nữ xã đã thành lập CLB để giúp đỡ, lan tỏa tình yêu thương, kết nối các nhà hảo tâm ủng hộ, chia sẻ với các hoàn cảnh nghèo khó vượt qua khó khăn, xóa bỏ mặc cảm vươn lên trong cuộc sống”.

Đã có rất nhiều nhà hảo tâm là con em địa phương đang học tập, lao động và sinh sống từ mọi miền của Tổ quốc biết đến và tin tưởng, ủng hộ kinh phí cho CLB duy trì hoạt động.

Đến nay, tổng số quỹ của CLB đạt hơn 100 triệu đồng, CLB đã trao 86 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, CLB duy trì việc rà soát và trao 20 suất học bổng đầu năm học tặng học sinh 2 trường tiểu học và THCS của xã.

Trong đợt phát động ủng hộ đồng bào miền Trung gặp bão lũ vừa qua, CLB cùng Hội LHPN xã quyên góp và ủng hộ được 100 triệu đồng; 400 thùng mì tôm cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hội cũng đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết trị giá 500 nghìn đồng/gia đình gặp khó khi phải thực hiện cách ly y tế tại nhà. Bên cạnh đó, còn huy động hội viên giúp đỡ việc thu hoạch lúa, hoa màu đối với các gia đình có người phải cách ly y tế.

CLB “Chia sẻ yêu thương” của Hội LHPN xã Triệu Đề đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến cán bộ, hội viên trong công tác chăm lo, giúp đỡ đối với những phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm đó không chỉ tạo được sự đoàn kết, gắn bó trong hội viên mà còn thu hút các mạnh thường quân ủng hộ, cùng góp sức tham gia hoạt động từ thiện của CLB.

Bài, ảnh: Trường KhanhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: