Xã Hội

825 thủ tục hành chính được cắt giảm thời gian giải quyết

Thứ Hai, 17/02/2020

Với việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh và chất lượng phục vụ nhân dân, năm 2019, UBND tỉnh đã công bố 1.797 TTHC.

Các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện thực hiện rà soát, đánh giá, đơn giản hóa 26 nhóm lĩnh vực, với 450 TTHC thuộc thẩm quyền, cắt giảm tối thiểu 20% thời gian giải quyết đối với các TTHC có thời hạn giải quyết trên 10 ngày.

Kết quả, đã có 825 TTHC được cắt giảm thời gian giải quyết với tổng số gần 5.000 ngày làm việc, trong đó: cấp tỉnh 679 TTHC, cắt giảm 4.216 ngày làm việc, cấp huyện 117 TTHC, cắt giảm 616 ngày làm việc và cấp xã là 29 TTHC, cắt giảm 166 ngày làm việc. Đồng thời, tiếp tục triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 với 165 TTHC.

Hiện nay, tất cả sở, ngành, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh đã có Cổng thông tin điện tử đồng bộ về công nghệ với Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh; việc khai thác, vận hành, cập nhật dữ liệu theo quy định.

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tiếp tục được 34 đơn vị, địa phương tích cực vận hành; hoàn thành việc kết nối liên thông với hệ thống quản lý văn bản và điều hành của Văn phòng UBND tỉnh; một số huyện đã thí điểm triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành đến cấp xã. Áp dụng chữ ký số trên phần mềm quản lý văn bản và triển khai ký số đối với các văn bản của UBND tỉnh và phát hành trên trục liên thông quốc gia.

Lâm HảiTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: