Xã Hội

Bưu điện tỉnh tạm dừng vận chuyển ra nước ngoài mặt hàng y tế phòng chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 12/02/2020

Từ ngày 1/2/2020, thực hiện Chỉ thị số 01/CT-BĐVN-VP của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh (BĐT) đã tạm dừng chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng y tế dùng cho việc phòng, chống dịch Covid-19. Từ đó, góp phần ngăn chặn tình trạng đầu cơ, tích trữ, mua bán các sản phẩm vật tư y tế của một bộ phận tiểu thương để trục lợi bất chính.

Nhân viên Bưu điện tỉnh thực hiện nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang, rửa tay sát trùng và đo thân nhiệt để phòng chống dịch Covid-19 khi thực hiện giao dịch với khách hàng. Ảnh Chu Kiều

Vừa qua, tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước xuất hiện tình trạng tàng trữ, thu gom, tăng giá bất hợp lý và chuyển ra nước ngoài hàng hóa dùng để phòng, chống dịch Covid-19.

Để bảo vệ quyền lợi của người dân trong nước, đảm bảo các nguồn cung cấp trang thiết bị vật tư y tế, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho người dân trước dịch bệnh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã ban hành Chỉ thị Chỉ thị số 01/CT-BĐVN-VP về việc tạm dừng chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng y tế dùng cho việc phòng, chống dịch Covid-19, gồm khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế.

Thực hiện Chỉ thị của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, BĐT đã tạm dừng chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng y tế; vận động CBCNV-NLĐ thực hiện các khuyến nghị của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 trong sinh hoạt hàng ngày.

BĐT cũng đã yêu cầu các BĐ huyện, thành phố mua và cấp khoảng 20.000 chiếc khẩu trang y tế, hàng trăm lọ nước rửa tay, nước xịt sát khuẩn và găng tay cho CBCNV. Đặc biệt là người lao động làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao, như giao dịch viên, bưu tá, nhân viên khai thác.

Thực hiện phun khử trùng tại các điểm giao dịch, điểm BĐVHX trên địa bàn các huyện Bình Xuyên, Tam Dương, Tam Đảo và thành phố Vĩnh Yên. Đồng thời, tại Bưu cục Trung tâm thành phố Vĩnh Yên cũng được trang bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô diệt khuẩn phục vụ khách hàng đến giao dịch.

Có mặt tại khu vực giao dịch, tiếp nhận hàng hóa của Bưu cục Trung tâm thành phố Vĩnh Yên, theo quan sát, số lượng hàng hóa, hành khách đến ký gửi, chuyển phát sản phẩm khá thưa thớt.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Lê Thị Huệ, giao dịch viên tại đây cho biết: "Thời gian qua, chúng tôi đã tiếp nhận yêu cầu của một số khách hàng muốn chuyển các mặt hàng liên quan đến thuốc men, khẩu trang với số lượng lớn sang Hồng Kông và Trung Quốc. Tuy nhiên, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, chúng tôi đã từ chối các yêu cầu này".

Được biết, sau khi dịch Covid-19 có dấu hiệu lây lan trên địa bàn tỉnh, sản lượng bưu gửi từ Vĩnh Phúc đi các tỉnh giảm còn khoảng 8.700 bưu gửi/ngày (trước khi có dịch trung bình là 9.000 bưu gửi/ngày); sản lượng bưu gửi từ các tỉnh đến phát cho người nhận tại Vĩnh Phúc sau dịch trung bình 7.500 bưu gửi/ngày (trước khi có dịch trung bình là 6.600 bưu gửi/ ngày).

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Lê Thị Mai Hương cho biết: Để tránh ảnh hưởng đến tình hình SXKD của đơn vị trước tình hình dịch bệnh lây lan, thời gian tới, BĐT sẽ tiếp tục nắm bắt diễn biến của dịch Covid-19, cập nhật các thông tin về phòng chống dịch, các biểu hiện của bệnh và công tác khám chữa bệnh của ngành Y tế, địa phương để CBCNV - NLĐ yên tâm làm việc.

Đặt mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn cấp cho CBCNV-LĐ các đơn vị trực thuộc, các điểm giao dịch để khuyến nghị khách hàng sử dụng trước khi giao dịch với nhân viên bưu điện. Thực hiện phun khử trùng tại các điểm giao dịch, điểm BĐVHX tại các đơn vị còn lại.

Đồng thời, thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty, lấy công tác phòng là chính, lấy khách hàng là trung tâm; bảo vệ an toàn, sức khỏe cho người lao động và khách hàng; tuyệt đối không lơ là chủ quan trước tình hình dịch bệnh.

Bảo AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: