Xã Hội

Công nhân Công ty TNHH Dae young Vina đã quay trở lại làm việc

Thứ Ba, 11/02/2020

Sau khi Công ty TNHH Dae young vina có trụ sở tại số 42 đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Vĩnh Yên thông báo thực hiện tăng lương và giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động, ngay trong buổi sáng 11/2/2020, hàng trăm công nhân ngừng làm việc tập thể đã quay trở lại làm việc.

Hàng trăm công nhân Công ty TNHH Dae young Vina đã quay trở lại làm việc sau khi đại diện công ty cam kết sẽ giải quyết quyền lợi thỏa đáng cho người lao động

Công ty TNHH Dae young Vina là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện điện tử và điện dân dụng. Vào đầu giờ làm việc buổi sáng 11/2/2020, hàng trăm CNLĐ của công ty đã ngừng làm việc tập thể. Nguyên nhân là do CNLĐ bức xúc vì chủ doanh nghiệp chưa tăng lương theo bảng lương mới năm 2020, chậm trả lương theo quy định, chưa sửa chữa khu nhà vệ sinh của công nhân như đã hứa…

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, đại diện LĐLĐ tỉnh, Công an tỉnh cùng các cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời để lắng nghe ý kiến của CNLĐ và làm việc với chủ sử dụng lao động.

Qua đàm phán, đại diện công ty cam kết thực hiện tăng lương cho công nhân từ tháng 1/2020, trả truy thu vào tháng 2/2020 và sẽ mời đơn vị xây dựng đến xây dựng, sửa chữa khu nhà vệ sinh cho CNLĐ và tiếp tục giải quyết thỏa đáng các quyền lợi của công nhân.

Tin, ảnh Thu HằngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: