Xã Hội

Huyện Tam Đảo: Tăng cường phun khử trùng, tiêu độc tại các địa điểm tập trung đông người

Thứ Ba, 11/02/2020

Những ngày qua, Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo đã phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức phun khử trùng Cloramin B tại các địa điểm tập trung đông người như công sở, trường học, chợ.

Riêng xã Minh Quang, địa phương có bệnh nhân dương tính với nCoV được phun tăng cường, nhằm gia tăng công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, nhu cầu thuốc Cloramin B trên địa bàn huyện Tam Đảo là rất lớn bởi phải thường xuyên tổ chức phun khử trùng tiêu độc. Do đó, Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo đang nỗ lực tìm kiếm và chủ động đề xuất ngành Y tế hỗ trợ Cloramin B.

Bên cạnh sự nỗ lực và vào cuộc của địa phương, các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Tam Đảo cũng tích cực phòng, chống dịch nCoV bằng việc tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân đeo khẩu trang và thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời, tổ chức cho cán bộ, giáo viên lao động vệ sinh, quét dọn trường lớp sạch sẽ, thông thoáng và phun thuốc khử trùng Cloramin B toàn bộ khuôn viên, phòng học, phòng làm việc và khu vệ sinh ở tất cả các trường.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: