Xã Hội

“Hai vai” gánh vác việc thôn

Thứ Hai, 06/09/2021

Đó chính là ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Đô Lương, xã An Hòa, huyện Tam Dương. Với trách nhiệm trên vai, ông Hùng vừa tiếp thu chủ trương, đường lối Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vừa trực tiếp chỉ đạo nhân dân và các đoàn thể trong thôn thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ cấp trên giao. Từ đó, được người dân và đảng viên tin tưởng, yêu mến, tạo sự thống nhất cao trong toàn thôn.

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Đô Lương Nguyễn Văn Hùng họp tổ xét duyệt hỗ trợ đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 trên địa bàn.

Chúng tôi về thôn Đô Lương khi ông Hùng đang cùng với các đảng viên sinh hoạt chi bộ. Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng ở người đảng viên này vẫn toát lên sự minh mẫn, dứt khoát và công tâm trong cách triển khai công việc.

Năm 2006, ông Hùng được nhân dân tin tưởng bầu làm trưởng thôn. Đến năm 2017, thực hiện Đề án nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn, ông Hùng tiếp tục được được cán bộ, đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Đô Lương.

Nói về sự tín nhiệm của nhân dân trong thôn, cán bộ, đảng viên trong chi bộ, ông Hùng cho biết: Muốn nhân dân trong thôn và cán bộ, đảng viên trong chi bộ tin tưởng thì bản thân phải tạo được uy tín, thể hiện bằng sự gương mẫu "nói đi đôi với làm”.

Bởi vậy, ông luôn đi đầu gương mẫu, vận động gia đình và nhân dân trong thôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đặc biệt, giai đoạn 2015 - 2018, ông Hùng cùng các cán bộ, đảng viên trong chi bộ và các hội đoàn thể trong thôn đã huy động nhân dân tham gia đóng góp hơn 130 triệu đồng tiền mặt, hiến hơn 7.000m2 đất nông nghiệp để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM.

Trong 2 năm 2019 – 2020, vận động người dân tham gia xây dựng rãnh thoát nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường tại khu dân cư với chiều dài gần 4 km. Tổng kinh phí thực hiện gần 3,5 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ 1,7 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 664 ngày công.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua, từ tháng 6/2021, ông Hùng được bầu làm Tổ trưởng Tổ phòng chống Covid – 19 cộng đồng của thôn.

Ông đã phân công đảng viên phụ trách hộ, tổ liên gia về công tác phòng chống Covid – 19; tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch Covid – 19; đôn đốc ký cam kết phòng chống dịch Covid – 19 đến từng hộ gia đình.

Đặc biệt, tập trung rà soát chặt chẽ, nghiêm ngặt và thực hiện các biện pháp quản lý công dân từ vùng dịch trở về đối với các gia đình có lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài và các lao động làm việc tại doanh nghiệp (DN) trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh, không để dịch bệnh có nguy cơ bùng phát, lây lan.

Lúc dịch bệnh căng thẳng, nhiều ngày liền điện thoại của ông Hùng luôn "nóng máy", bởi liên tục nhận những cuộc gọi báo cáo về tình hình di chuyển của các đối tượng đi từ vùng dịch về địa phương.

Từ sáng đến tối, ông luôn cầm cuốn sổ trên tay, vừa nghe điện thoại và ghi chép những thông tin quan trọng để kịp thời báo cáo tình hình lên Ban Chỉ đạo phòng chống Covid – 19 của địa phương.

Được biết, thôn Đô Lương có hơn 100 lao động đang làm việc tại DN trong các KCN trên địa bàn tỉnh, hơn 20 người đang đi lao động có thời hạn tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Vì thế, các hộ có con em ở vùng dịch muốn về địa phương phải thực hiện nghiêm việc khai báo cho Tổ phòng chống Covid – 19 cộng đồng để có biện pháp xử lý, nắm bắt thông tin kịp thời. Nhờ đó, đến nay người dân đã nâng cao nhận thức, ý thức tự bảo vệ mình và người thân trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19.

Việc gương mẫu đi đầu thực hiện các phần việc tại thôn dân cư của ông Hùng chính là hình thức vận động hiệu quả nhất để nhân dân đồng thuận, làm theo mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Dù tuổi đã cao nhưng ông Hùng vẫn miệt mài với công tác xã hội, đặt sự công tâm, công bằng, vì lợi ích của người dân lên trên.

Bảo AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: