Xã Hội

Cụ bà già nhất thế giới qua đời ở tuổi 127

Thứ Năm, 06/02/2020

Mới đây, cụ bà được cho là người già nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 127, để lại 8 người con và khoảng 200 người cháu chắt.

Cụ bà Fotima có thể là người phụ nữ cuối cùng trên thế giới sinh ra vào những năm 1800

Cụ bà Fotima Mirzokulova đến từ cộng hòa Tajikistan, một quốc gia thuộc vùng Trung Á, sinh ra vào ngày 13/3/1893. Cụ đã sống qua thời kỳ Nga hoàng sụp đổ, Liên bang Xô Viết tan rã và cộng hòa Tajikistan giành được độc lập.

Mặc dù tuổi của cụ Fotina chưa bao giờ được xác minh chính thức nhưng cụ đã để lại 8 người con và khoảng 200 người cháu chắt. Trước khi qua đời, cụ sống ở thị trấn Dakhana, nằm ở phía Bắc cộng hòa Tajikistan, cách thủ đô Dushanbe khoảng 6 tiếng rưỡi lái xe.

Hộ chiếu cho thấy cụ Fotima sinh vào năm 1893

Trước đó, cụ dành cả đời mình để làm việc trong một hợp tác xã nông nghiệp. Hãng thông tấn AKI Press cho biết cụ vẫn tiếp tục làm việc trên các cánh đồng trồng bông ngay cả khi đã nghỉ hưu và yêu thích công việc của mình.

"Bà ấy đã làm việc trong một hợp tác xã nông nghiệp suốt cả cuộc đời. Khi đến tuổi nghỉ hưu, bà ấy ở nhà và vẫn làm nông. Bà Fatima Mirzokulova đã tham gia vào vụ thu hoạch bông từ đầu đến cuối mùa", trang web chính thức của chính quyền quận Asht cho biết.

Cụ bà Fotima sống trong một ngôi làng nhỏ ở cộng hòa Tajikistan

"Vào ngày 25 tháng 1 năm 2020, cư dân của quận Asht, người thân và bạn bè đã nói lời tạm biệt với người phụ nữ xinh đẹp và vui vẻ nhất - cụ Fotima", hãng thông tấn của cộng hòa Tajikistan đưa tin.

Trước đó, người phụ nữ già nhất từng được xác minh trên thế giới là bà Jeanne Louise Calment người Pháp, qua đời ở tuổi 122 vào tháng 8/1997 và sinh vào tháng 2/1875. Trong khi người phụ nữ già nhất thế giới còn sống đến ngày nay là bà Kane Tanaka đến từ Nhật Bản, năm nay tròn 117 tuổi.

(Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: