Xã Hội

Làng tuyết đẹp như mơ ở Trung Quốc

Thứ Tư, 01/09/2021

Nằm nép mình dưới chân núi Trường Bạch, Hắc Long Giang, Trung Quốc có một ngôi làng nổi tiếng với khung cảnh đẹp mê đắm lòng người, đó là làng Tuyết Hương hay còn gọi làng Tuyết.

Ngôi làng nhỏ nằm cách trung tâm thành phố Cáp Nhĩ Tân khoảng gần 300km về phía Đông Nam Trung Quốc.

Giống với cái tên, nơi đây bị tuyết phủ gần như hầu hết các tháng trong năm. Do vậy, ở làng Tuyết người ta không phân chia thành các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông hay mùa mưa và mùa khô, khí hậu ở nơi đây được chia thành mùa mưa tuyết và mùa tuyết tan. Mùa đông tại ngôi làng này kéo dài hơn 7 tháng do ảnh hưởng bởi luồng không khí lạnh từ hồ Baikai tràn vào. Thời tiết tại đây luôn ở mức âm độ khiến cho những ngôi nhà được bao phủ bởi băng tuyết giá lạnh, tạo nên một cảnh tượng vô cùng choáng ngợp.

Tuy tuyết trắng phủ đầy tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp như thế, nhưng ngôi làng này trước đây không được chú ý nhiều. Trước khi trở nên nổi tiếng, nơi đây là một vùng hoang sơ với thời tiết khắc nghiệt, các gia đình hầu như đều thuộc dạng hộ nghèo, nhiều hộ phải chuyển tới vùng khác sinh sống. Mãi cho đến khi lọt vào ống kính của một số nhiếp ảnh gia đạt giải thưởng quốc tế và được chọn làm bối cảnh cho chương trình truyền hình "Bố ơi, mình đi đâu thế?" bản Trung Quốc, mọi người mới bắt đầu tìm hiểu về ngôi làng.

Từ khi trở nên nổi tiếng, làng tuyết trắng nhận được sự quan tâm của cộng đồng du lịch, được phong tặng rất nhiều danh hiệu như nơi có tuyết rơi dày nhất hay nơi có ánh sáng mặt trời trong trẻo nhất. Đặc biệt, tuyết ở đây vô cùng mềm mịn không giống bất cứ nơi nào, khi chạm vào, bạn sẽ có cảm giác như đang chạm vào bột chứ không phải tuyết.

Nơi đây, có hẳn riêng một khu trượt tuyết để khách du lịch có thể thỏa sức vui chơi. Tuy đón hàng nghìn lượt du khách mỗi tháng nhưng làng Tuyết Hương vẫn giữ nguyên được nét giản dị truyền thống.

Nếu đến du lịch vào các dịp lễ tết, du khách sẽ thấy nhà nhà đều treo những chiếc lồng đèn đỏ, trước cửa trang trí ngô và ớt. Mái ngói nghi ngút khói trong khung cảnh tuyết càng làm điểm tô cho sự huyền ảo của ngôi làng. Đêm xuống, cả khu làng ánh lên những ánh đèn lung linh mang đến cho khách du lịch cảm giác như đang lạc bước vào một câu chuyện cổ tích.

Diệu Linh (theo Dantri.com)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: