Xã Hội

Vận tải hành khách bằng xe buýt dịp Tết: Duy trì lịch trình chạy xe như ngày thường

Thứ Tư, 22/01/2020

Trong dịp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp vận tải hành khách bằng xe buýt vẫn duy trì lịch trình chạy xe như ngày thường và chỉ nghỉ hoạt động ngày Mùng 1 Tết. Đó là khẳng định của đại diện Công ty cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc và Công ty liên doanh vận tải hành khách Vĩnh Phúc hai đơn vị đang trực tiếp quản lý các tuyến xe buýt trên địa bàn tỉnh.

Toàn tỉnh hiện có 8 tuyến xe buýt với 79 đầu xe. Để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết bằng xe buýt, Công ty cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc, Công ty liên doanh vận tải hành khách Vĩnh Phúc đã xây dựng phương án về phương tiện, người lái, biểu đồ vận hành và sẵn sàng tăng chuyến. Đặc biệt, từ giữa năm 2019, các doanh nghiệp này đã đầu tư và đưa vào hoạt động nhiều xe buýt mới phục vụ hành khách.

Ngoài phương tiện vận tải công cộng là xe buýt, toàn tỉnh hiện có 330 doanh nghiệp tham gia vận tải hành khách và hơn 1.400 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vận tải hàng hóa, với tổng số hơn 10.000 xe. Về cơ bản, số lượng xe này đã đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương của nhân dân trong tỉnh và các địa phương khác.

Tuy nhiên, trong dịp nghỉ Tết, nhu cầu đi lại của nhân dân dự kiến sẽ tăng đột biến. Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân và bảo đảm tuyệt đối trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, cuối tháng 12/2019, Sở Giao thông Vận tải đã thành lập ban chỉ đạo và ban hành kế hoạch vận chuyển Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Canh Tý 2020. Theo đó, thời gian phục vụ cao điểm nhu cầu đi lại của hành khách các tuyến từ Vĩnh Phúc đi các tỉnh miền Nam từ ngày 4/1/2020 đến 22/2/2020; các tuyến vận tải còn lại và các tuyến xe buýt từ ngày 16/1/2020 đến ngày 3/2/2020.

Thiệu Vũ
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: