Xã Hội

Tình nguyện lên tuyến đầu chống “giặc Covid-19”

Thứ Sáu, 27/08/2021

Với tinh thần sẵn sàng “đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Nhà nước, Nhân dân cần đến”, hằng trăm đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Công an tỉnh đã tình nguyện viết đơn tham gia đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch Covid-19. Tinh thần xung kích, trách nhiệm vì cộng đồng của lực lượng công an tỉnh đã và đang chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền các cấp ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và sự bình yên của nhân dân.

ĐVTN Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh viết đơn tình nguyện tham gia đảm bảo ANTT phòng, chống dịch Covid-19.

Những tấm gương tiên phong

Dù có mẹ mắc bệnh suy thận mức độ 4 nhiều năm nay, 1 tuần phải chạy thận 3 lần, bố đã cao tuổi không thể lao động cải thiện thu nhập, người em trai cũng công tác trong lực lượng vũ trang nên thời gian dành cho gia đình cũng không nhiều, song, Trung úy Trần Đình Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã động viên gia đình yên tâm và tình nguyện viết đơn xung phong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT phòng, chống dịch Covid-19.

Trung úy Quang xác định: Để giữ vững thành quả phòng, chống dịch bệnh của tỉnh, bản thân anh luôn sẵn sàng tình nguyện góp sức, chia sẻ những khó khăn, vất vả với các đồng đội. Hơn nữa, là cán bộ công tác trong lực lượng công an nhân dân, phát huy tinh thần tuổi trẻ, xung kích, anh sẵn sàng nhận bất cứ việc gì tổ chức phân công và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Từ sự gương mẫu đi đầu của Bí thư Đoàn thanh niên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã nhận được hơn 100 lá đơn tình nguyện tham gia đảm bảo ANTT phòng, chống dịch của các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Những hành động trên thể hiện sự xung kích, tình nguyện, vì cộng đồng của tuổi trẻ lực lượng công an tỉnh.

Thời gian qua, không ít ĐVTN Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, đối diện với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhiều tháng nay không được gặp người thân để thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh cửa ngõ vào địa bàn tỉnh; phối hợp với các lực lượng đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly tập trung...

Hơn 90% ĐVTN viết đơn tình nguyện

Phong trào viết đơn tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 còn diễn ra sôi nổi ở nhiều đơn vị. Với đặc điểm là đơn vị sẵn sàng chiến đấu, do đó, mỗi ĐVTN Phòng Cảnh sát cơ động luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của người chiến sĩ CAND trong thực hiện mọi nhiệm vụ.

Trong buổi lễ phát động, lãnh đạo đơn vị đã nhận được hơn 220 lá đơn tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng nhận nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến công tác phòng dịch; tăng cường lực lượng đảm bảo ANTT tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu vực điều trị, cách ly y tế các trường hợp liên quan đến Covid-19,… hay đến các địa phương đang là "bão dịch" trên cả nước để thực hiện nhiệm vụ; thể hiện tinh thần “đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Nhà nước và Nhân dân cần đến”…

Đại úy Đỗ Văn Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phát huy vai trò xung kích của ĐVTN, thực hiện lời kêu gọi của các cấp và đợt thi đua cao điểm tham gia phòng, chống dịch bệnh, Ban Thường vụ Đoàn Công an tỉnh phát động phong trào ĐVTN viết đơn tình nguyện sẵn sàng tham gia đảm bảo ANTT phòng, chống dịch Covid-19.

Từ khi phát động đến nay, 100% cơ sở đoàn tổ chức sinh hoạt chính trị, tuyên truyền vận động ĐVTN tình nguyện tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã nhận được hằng trăm lá đơn của cán bộ, chiến sĩ (hơn 90% tổng số đoàn viên).

Việc tình nguyện tham gia phòng, chống dịch, tăng cường cho cơ sở, nơi điểm nóng của dịch bệnh thể hiện quyết tâm của lực lượng công an tỉnh trong công tác ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Với tinh thần xung kích, trách nhiệm vì cộng đồng, tuổi trẻ Công an tỉnh luôn quyết tâm, tiên phong, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch; góp phần cùng các lực lượng sớm chiến thắng “giặc Covid-19”, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Các đồng chí xứng đáng là những “lá chắn thép” trên mặt trận đấu tranh phòng, chống dịch bệnh; tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Bài, ảnh: Kim Hiền


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: