Xã Hội

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Thứ Sáu, 27/08/2021

Thân thiện, nhiệt tình và hết lòng vì công việc - đó là nhận xét của người dân xã Đạo Tú, huyện Tam Dương về Thượng úy Trần Văn Quyết, Phó trưởng Công an xã Đạo Tú. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Thượng úy Trần Văn Quyết đã góp phần xây dựng phong cách người Công an nhân dân “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Thượng úy Trần Văn Quyết (bên trái), Phó trưởng Công an xã Đạo Tú, huyện Tam Dương luôn chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn

 

Mới đây, Thượng úy Trần Văn Quyết nhận được lá thư cảm ơn của chị Bùi Thị Bích Phượng, cán bộ Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) Chi nhánh huyện Tam Dương vì đã giúp chị nhận lại số tiền 8 triệu đồng.

Trong thư chị Phượng chia sẻ: “Bản thân tôi rất cảm kích, xúc động với tinh thần làm việc có trách nhiệm và sự nhiệt huyết, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đồng chí Quyết… Cảm ơn Giám đốc Công an tỉnh đã đào tạo, rèn luyện cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và Công an huyện Tam Dương nói riêng xứng đáng với 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, "Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” mang lại sự yên bình, tạo niềm tin cho cơ quan, tổ chức và nhân dân chúng tôi".

Được biết, ngày 3/8/2021, chị Phượng được lãnh đạo phòng phân công giao dịch tại quầy số 7 của Agribank Chi nhánh huyện Tam Dương. Lúc này, ông N. V. Đ ở xã Đạo Tú đến rút tiền tài khoản với số tiền 41.950.000 đồng, chị Phượng đã chi tiền cho ông Đ theo phiếu chi.

Tuy nhiên, do sơ suất trong quá trình làm việc, chị Phượng đã chi nhầm cho ông Đ số tiền 49.950.000 đồng (thừa 8 triệu) so với số tiền thực lĩnh. Ngay sau khi phát hiện sai sót, ngân hàng đã cử cán bộ trực tiếp đến nhà làm việc với ông Đ 2 lần, nhưng ông không thừa nhận việc được chi thừa 8 triệu đồng.

Chị Phượng biết là không thể vận động để lấy lại số tiền trên và đã định đền lại số tiền đó cho ngân hàng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, được biết, Công an tỉnh đã bố trí và điều động công an chính quy về công tác tại xã, thị trấn, nên chị Phượng đã liên hệ với Công an xã Đạo Tú gặp Thượng úy Trần Văn Quyết, Phó trưởng Công an xã nhờ giúp đỡ.

Sau khi nghe chị Phượng trình bày sự việc, Thượng úy Quyết đã trực tiếp xuống làm việc tại nhà ông Đ nhằm tuyên truyền, vận động, thuyết phục trả lại tiền cho cán bộ ngân hàng.

Sau nhiều lần vận động không đạt kết quả, Thượng úy Quyết vẫn kiên trì thuyết phục, đồng thời sử dụng biện pháp nghiệp vụ để thu thập chứng cứ chứng minh ông Đ nhận thừa 8 triệu đồng của cán bộ ngân hàng.

Trước những bằng chứng cụ thể, ông Đ đã thừa nhận được cán bộ ngân hàng chi thừa tiền và giao nộp 8 triệu cho Thượng úy Quyết. Nhận lại số tiền, chị Phượng rất cảm kích, xúc động vì tinh thần làm việc trách nhiệm của Thượng úy Trần Văn Quyết.

Thượng úy Trần Văn Quyết, Phó trưởng Công an xã Đạo Tú cho biết: "Bức thư cảm ơn của chị Phượng, cán bộ Agribank Chi nhánh huyện Tam Dương gửi đến Công an xã, đặc biệt là dành cho cá nhân tôi là nguồn động viên to lớn để cán bộ, chiến sĩ chúng tôi có thêm động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân".

Là chiến sĩ trẻ, nhưng Thượng úy Quyết luôn có ý thức tự học tập, trau dồi phẩm chất đạo đức, nghiệp vụ. Trong quá trình công tác, Thượng úy Quyết luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, anh luôn bám chắc cơ sở, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo ngành xử lý kịp thời những vấn đề tại cơ sở.

Từ đầu năm đến nay, Thượng úy Quyết đã cùng cán bộ chiến sĩ Công an xã Đạo Tú bắt 3 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, 2 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ cưỡng đoạt tài sản; tiếp nhận và điều tra làm rõ 2 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với 2 đối tượng… Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Thượng úy Quyết cùng cán bộ chiến sĩ Công an xã Đạo Tú phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã, tổ phòng, chống Covid cộng đồng tại các thôn nắm chắc địa bàn; rà soát, nắm bắt và truy vết những trường hợp đi/đến địa phương.

Thượng úy Quyết cùng cán bộ, chiến sĩ công an xã kiểm soát 3 lần/ngày với nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và ký cam kết thực hiện; xử phạt các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch...

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại đến nay, Công an xã Đạo Tú đã tham mưu Chủ tịch UBND xã ra quyết định xử phạt 14 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng.

Với tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, Thượng úy Trần Văn Quyết, Phó trưởng Công an xã Đạo Tú xứng đáng là điểm tựa tinh thần, chỗ dựa vững chắc của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Bài, ảnh: Minh Thu

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: