Xã Hội

Vĩnh Yên lung linh chào Xuân

Thứ Hai, 20/01/2020

Chỉ còn ít ngày nữa là Xuân mới Canh Tý 2020 gõ cửa. Những nụ đào chúm chím đã bắt đầu khoe sắc báo hiệu một mùa Xuân tràn đầy hy vọng mới. Thành phố Vĩnh Yên, đô thị trung tâm của tỉnh được trang hoàng lung linh ánh đèn, rực rỡ sắc hoa, sẵn sàng phục vụ nhân dân thưởng ngoạn, vui Xuân, đón Tết.

Thành phố Vĩnh Yên tràn ngập sắc hoa Xuân

Khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh; các tuyến phố chính như Kim Ngọc, Mê Linh, Nguyễn Trãi, Hai Bà Trưng, Nguyễn Viết Xuân, Lý Thái Tổ… băng rôn, biểu ngữ mừng Đảng, mừng Xuân đã được treo, dựng cẩn thận; thảm hoa, thảm cỏ, cây trang trí được thay thế cắt tỉa; đèn trang trí, đèn đường được lắp đặt, thay thế, sửa chữa. Đặc biệt, tại tuyến phố Kim Ngọc, năm nay hàng chục cây đào được đưa vào làm cây trang trí dọc dải phân cách khiến nhiều người dân và du khách thích thú.

Anh Nguyễn Văn Thắng, Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ: "Hôm trước, tôi có dịp ghé thăm người bạn học cũ ở thành phố Vĩnh Yên, quả thật tôi rất thích không gian sống của thành phố, thoáng đãng, nhẹ nhàng và nhiều cây xanh, những điều mà rất nhiều nơi khác không có được. Những cây xanh, chậu hoa, thảm cỏ trang trí phục vụ Tết được chăm chút cẩn thận, tỉ mỉ, khiến Vĩnh Yên như khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ sắc hoa. Về đêm, dường như Vĩnh Yên đẹp và lung linh hơn khi được thắp sáng bằng hàng nghìn chiếc bóng đèn trang trí nhiều màu sắc".

Những cảm nhận, chia sẻ của anh Thắng cũng là cảm nhận của nhiều người khi đặt chân tới Vĩnh Yên, bởi lẽ trong những năm qua, với mục tiêu xây dựng Vĩnh Yên trở thành đô thị xanh, đáng sống, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác quy hoạch đô thị; đầu tư hạ tầng kỹ thuật; hạ tầng công cộng; hệ thống công viên cây xanh… theo hướng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân.

Năm 2020, để chào mừng đô thị Vĩnh Yên tròn 120 tuổi; mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý và những sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp về quản lý trật tự đô thị; giải tỏa hành lang an toàn giao thông; tăng cường công tác vệ sinh môi trường; cắt tỉa cây xanh, trang trí thảm hoa, thảm cỏ, đèn chiếu sáng…

Đến nay, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên đã trang trí gần 400 chậu hoa trên các đường Kim Ngọc, Lý Thái Tổ, Hai Bà Trưng và khu vực đài phun nước, khuôn viên UBND tỉnh, Quảng trường Hồ Chí Minh, khu Trung tâm hội nghị tỉnh. Trồng hơn 700 m2 thảm hoa; lắp đặt mới hệ thống đèn trang trí, treo các chảo hoa trên 250 cột ở tuyến đường Mê Linh, Kim Ngọc, Tôn Đức Thắng, quanh khu vực UBND tỉnh và Trung tâm hội nghị tỉnh…

Đại diện Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên cho biết: Để triển khai việc trang hoàng thành phố đảm bảo xanh-sạch-đẹp, từ cuối tháng 12/2019, công ty đã huy động 100% công nhân triển khai các công việc theo kế hoạch. Hiện nay, công ty đã cơ bản hoàn thành việc cắt tỉa, tạo dáng các đường hoa, cây cảnh, dải phân cách, đặt các chậu hoa, cây cảnh trên các tuyến phố và quanh khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh.

Từ ngày 13/1/2020 (19 tháng Chạp), công ty đã tập trung nhân lực để lắp đặt các khung sắt, giàn hoa của “Đường hoa đón Tết” dài hơn 1 km từ khu vực Dốc Láp đến hết đường Kim Ngọc và khu vực Quảng trường. Từ ngày 18/1/2020 (ngày 24 tháng Chạp) sẽ tiến hành đặt hàng nghìn chậu hoa tươi trên các khung, giàn theo chủ đề đã lựa chọn. Bên cạnh đó, công ty xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng dọn dẹp vệ sinh trên tất cả các tuyến phố trong những ngày cận Tết và đêm giao thừa.

Không khí Xuân đang tràn ngập khắp phố phường. Để góp cho mùa Xuân thêm tươi, cho phố phường xanh-sạch-đẹp, thiết nghĩ bên cạnh sự vào cuộc của các đơn vị chức năng, mỗi chúng ta hãy tự nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; dọn dẹp, để rác đúng nơi quy định và xây dựng môi trường sống văn minh, hiện đại.

Bài, ảnh Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: