Xã Hội

Tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho hơn 17 nghìn lượt đoàn viên thanh niên

Thứ Năm, 16/01/2020

Ngày 16/1/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Tỉnh Đoàn) tổ chức hội nghị tổng kết công tác tư vấn hướng nghiệp, giải quyết việc làm (GQVL) và xuất khẩu lao động (XKLĐ) năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, công tác tuyên truyền tư vấn, giới thiệu việc làm được trung tâm triển khai dưới nhiều hình thức. Công tác tư vấn, hướng nghiệp, học nghề, giới thiệu việc làm và XKLĐ được triển khai phù hợp với nguyện vọng của đông đảo ĐVTN, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm đã tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho hơn 17 nghìn lượt ĐVTN trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các doanh nghiệp giới thiệu việc làm ổn định cho 1.309 lao động ở trong nước; mở 8 lớp đào tạo ngoại ngữ và giáo dục định hướng cho 138 lao động; phối hợp với các công ty phái cử, tổ chức thi tuyển cho lao động.

Kết quả, có 118 lao động trúng tuyển đơn hàng XKLĐ, trong đó, có 102 lao động đã xuất cảnh đi làm việc tại Nhật Bản, Đài Loan, Rumani. Trung tâm hướng dẫn 85 gia đình hoàn thiện các thủ tục nhận hỗ trợ theo chính sách của tỉnh về XKLĐ.

Trong năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tiếp tục thực hiện công tác truyền thông nâng cao nhận thức của thanh, thiếu niên về nghề nghiệp, việc làm; tổ chức các chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên, bộ đội xuất ngũ, thanh niên nông thôn; xây dựng và mở rộng hệ thống cộng tác viên về nghề nghiệp, việc làm...

Bạch NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: