Xã Hội

Khánh thành công trình thanh niên “Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Viết Xuân”

Thứ Tư, 15/01/2020

Ngày 15/1/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức lễ khánh thành công trình thanh niên “Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Viết Xuân” tại thị trấn Vĩnh Tường (Vĩnh Tường).

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Vĩnh Tường cắt băng khánh thành công trình thanh niên "Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Viết Xuân". Ảnh Kim Ly

Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Viết Xuân sinh ngày 20/1/1933, mất ngày 18/11/1964) là người con ưu tú của quê hương Vĩnh Phúc, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Tiếng hô vang dõng dạc “Nhằm thẳng quân thù mà bắn!” của anh đã trở thành khẩu hiệu khích lệ tinh thần chiến đấu của quân và dân ta trên khắp các mặt trận.

Công trình “Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Viết Xuân” được xây dựng nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Vĩnh Phúc đối với Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Viết Xuân.

Công trình được khởi công xây dựng từ năm 2015, có chiều cao 9m, trong đó, chiều cao của tượng là 6,5m, chiều cao chân đế là 2,5m. Công trình có không gian kiến trúc mở, nằm ở trung tâm của huyện Vĩnh Tường.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao “Giải thưởng Nguyễn Viết Xuân” tặng 20 đội viên, đoàn viên tiêu biểu trong học tập, lao động, sản xuất của huyện Vĩnh Tường.

Bạch NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: