Xã Hội

7 địa điểm bị đồn ma ám đáng sợ nhất Trung Quốc

Thứ Tư, 25/08/2021

Những ngôi nhà ma này nổi tiếng với những truyền thuyết đáng sợ, đặc biệt trong tháng Cô hồn này, nó lại trở thành điểm đến yêu thích của một số người.

1. Số 81 phố Chaonei, Bắc Kinh

Nơi này được xây dựng vào cuối thể kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Người ta kể rằng, trong tòa nhà này có rất nhiều điều kỳ lạ xảy ra. Hễ cứ đến đêm giông bão hoặc đêm rằm, một số căn phòng trong tòa nhà sẽ có tiếng khóc vang lên cùng tiếng chai lọ thủy tinh rơi xuống.

Tòa nhà ma quái này thậm chí còn được tái hiện trong một số tác phẩm điện ảnh, đủ cho thấy nó có sức ảnh hưởng rất lớn. Đây là 1 trong 4 ngôi nhà ma nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh, là thánh địa cho những ai thích mạo hiểm.

2. Số 37 Lâm Gia Trang, Thượng Hải

Sở dĩ nơi này được đồn đoán có nhiều bí ẩn kinh hoàng, vì nó từng xảy ra một sự việc gây chấn động Trung Quốc. Đó là 2 đứa trẻ đã mất tích cùng lúc một cách bí ẩn bên trong ngôi nhà. Có tin đồn cho rằng, người chồng đã giết vợ và những đứa con nhưng sau khi bị bắt giữ vẫn nhất quyết không thừa nhận hành vi của mình.

Mặc dù đó chỉ là những lời đồn đoán nhưng nó càng khiến cho nơi này trở nên có sức hút hơn. Cho tới thời điểm hiện tại, người ta vẫn chưa tìm thấy tung tích của 2 đứa trẻ.

3. Tháp ma Jinsong, Bắc Kinh

Năm 1984, người ta lan truyền một tin đồn rằng, khi trời tối trong tòa nhà này sẽ xuất hiện những tiếng kêu thảm thiết vang lên văng vẳng bên tai. Khi bước chân vào bên trong, có những đóm lửa lập lòe thoắt ẩn thoắt hiện, bầu không khí quái dị giống như trong một bộ phim kinh dị nào đó.

Có rất nhiều tin đồn xoay quanh tòa tháp này đến mức chính quyền địa phương đã mở một cuộc điều tra. Sau đó, phía cảnh sát xác nhận rằng ánh lửa ma quái trong tòa tháp thực chất là do phốt pho cháy trong không khí, còn tiếng kêu kỳ dị chỉ là tiếng gió hú cộng hưởng ngoài hành lang.

4. Tòa tháp ma Tiexi, Thẩm Dương

Những người già từng sống trong tòa tháp này kể lại rằng, đêm hôm trước họ ngủ trên giường bên trong nhưng sáng hôm sau tỉnh dậy đã thấy mình đang nằm ngoài đất bên ngoài. Một số người từng ở tầng 3 và tầng 4 kể lại rằng, họ từng nghe thấy tiếng khóc phụ nữ như ai oán bên trong tòa nhà. Rõ ràng một số nơi không có người ở nhưng cửa sổ vẫn tự mở.

Đài CCTV đã đến thăm và điều tra về nơi này, cuối cùng họ cho rằng tất cả chỉ là những lời đồn đoán và truyền thuyết không có căn cứ. Tuy vậy, sức hút từ tòa tháp này vẫn khiến cho nhiều người thích cảm giác mạo hiểm tìm tới với hy vọng có thể thấy được một cảnh tượng kỳ lạ nào đó.

5. Tháp ma Công Chúa Lĩnh, Cát Lâm

Tòa nhà này rất nổi tiếng ở thành phố Công Chúa Lĩnh, có 7 tầng hầm và 18 tầng trên mặt đất. Trong quá trình xây dựng đã xảy ra một sự cố khiến một người công nhân tử vong. Sau đó, chủ thầu làm ăn không tốt nên đã nhượng lại cho người khác đến cải tạo. Trong quá trình xây dựng lần 2, khi sửa tới tầng 3 thì 3 người tử vong, có nghĩa là cứ sửa xong 1 tầng thì sẽ có 1 người chết.

Chính vì thế, người ta đã cho xây dựng bên trong tòa nhà một tượng Phật Bà Quan Âm cao 3m. Dẫu vậy, vẫn có một số tin đồn nói rằng, có người nghe thấy tiếng ai đó khóc than bên dưới tầng hầm, khiến cho ai nấy đều phải kinh hãi.

Nhiều người đã tìm hiểu và nhận định đó chỉ là những tin đồn mê tín, phóng đại nhưng cuối cùng khiến cho nơi này trở thành một tòa nhà tai tiếng.

6. Ngôi nhà ma ám Fengdu, Trùng Khánh

Tại Trùng Khánh có một ngôi nhà ma ám nổi tiếng, nó nằm trong góc của một khu rừng, không khí xung quanh lúc nào cũng u ám đến đáng sợ. Vào mỗi buổi tối, ngôi nhà sẽ phát ra những tiếng động lạ, hay những bóng trắng đi lang thang xung quanh.

Người ta kể lại rằng, kể từ khi xây dựng ngôi nhà này, người chủ đã phải chịu đựng liên tục nhiều sự việc rất thương tâm. 4 người lần lượt qua đời một cách đột ngột, chỉ còn lại một người bà 60 tuổi và cháu trai 13 tuổi. Để có thể sống tiếp, 2 bà cháu buộc phải dựng một cái lán phía sau nhà.

7. Số 7 đường Heping, Quảng Châu

Căn nhà này trước đây là của một gia đình có 4 người ở. Sau đó, có một kẻ giết người cướp của lẻn vào nhà và lấy mạng tất cả 4 người. Từ đó đến nay, ngôi nhà không có người ở. Một số người kể lại rằng, thỉnh thoảng họ nhìn thấy có rất nhiều quạ xuất hiện trên mái nhà hay có một phụ nữ mặc đồ đen trên tầng 2.

Diệu Linh (theo 24h.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: