Xã Hội

Người 13 lần hiến máu tình nguyện

Thứ Tư, 25/08/2021

Đó là anh Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Chi đoàn thôn Đông Xuân, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch. Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, từ năm 2012 đến nay, anh Quyền đã 13 lần hiến máu tình nguyện; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tại địa phương hưởng ứng phong trào. Ghi nhận những nỗ lực trên, anh Quyền được Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu trung ương tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, vận động hiến máu tình nguyện.

Từ năm 2012 đến nay, anh Nguyễn Văn Quyền, Bí thư chi đoàn thôn Đông Xuân, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch đã 13 lần hiến máu tình nguyện.

Sinh năm 1988 trong một gia đình thuần nông còn nhiều khó khăn, vất vả, nên ngay từ nhỏ, Nguyễn Văn Quyền đã thể hiện là người con hiếu thảo, chịu thương chịu khó.

Lớn lên, qua các câu chuyện của người thân, trên ti vi, báo, đài, anh Quyền rất thương cảm và mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình giúp đỡ những người không may gặp tai nạn, rủi ro, cần truyền máu để duy trì sự sống.

Năm 2012, ước nguyện ấy đã thành hiện thực khi địa phương phát động phong trào hiến máu tình nguyện, anh Quyền không một chút đắn đo, tiên phong đăng ký tham gia hiến máu.

Từ đó đến nay, đã 13 lần anh Quyền tình nguyện hiến tặng những giọt máu hồng ý nghĩa để cứu người. Điều này không chỉ thể thiện tinh thần tương thân tương ái mà còn tạo sức lan tỏa về nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng, thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương.

Nhớ lại lần đầu tiên tình nguyện tham gia hiến máu, anh Quyền tâm sự: “Vừa hồi hộp, vừa lo lắng là hai cảm giác đan xen trong tôi lúc đó, vì không biết mình có đủ điều kiện và sức khỏe để thực hiện ước mơ của bản thân.

Sau các xét nghiệm, sàng lọc, mọi chỉ số đều đảm bảo, tôi thấy rất vui, bởi mình có thể san sẻ tình yêu thương, giúp đỡ những con người đang bị bệnh tật đe dọa sự sống, đồng thời thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Nhớ nhất năm 2015, khi đó do công việc, tôi không thu xếp được thời gian tham gia hiến máu nên gọi điện trực tiếp xin địa chỉ một mình xuống Viện Huyết học – Truyền máu trung ương để hiến máu.

Tại đây, trước sự ân cần, tận tâm của các bác sỹ, nhân viên y tá, tôi càng hiểu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người.

Với mong muốn 3 tháng hiến máu 1 lần, thế nhưng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tổ chức, tham gia hiến máu gặp không ít khó khăn. Rất mong các hội, đoàn thể sẽ phối hợp với các ngành, chức năng để tôi và các ĐVTN thực hiện được ước muốn của mình, mà vẫn đảm bảo các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19".

Phát huy sự năng nổ, nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong vai trò Bí thư chi đoàn, anh Quyền không ngừng học hỏi, phấn đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong các phong trào, hoạt động tại địa phương, anh luôn gương mẫu, đi đầu, xung kích trong mọi mặt trận; xây dựng, giữ gìn mối quan hệ gần gũi, đoàn kết với các đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, anh Quyền cùng ĐVTN trong thôn tích cực phối hợp với các hội, đoàn thể tại địa phương tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng khai báo y tế bằng mã QR code trên điện thoại di động…

Anh Trần Anh Tuấn, Bí thư Đoàn xã Xuân Lôi cho biết: Với sự năng động, nhiệt tình và sáng tạo của người cán bộ Đoàn, anh Quyền đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thiếu nhi của thôn đi vào nền nếp, luôn dẫn đầu trong các cuộc thi, trại hè của địa phương.

Bài, ảnh: Hồng TínhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: