Xã Hội

Huyện Tam Đảo: Tiếp nhận 518 đơn vị máu an toàn

Thứ Ba, 24/08/2021

Sáng 24/8, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Đảo phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề “Tam Đảo ngàn trái tim hồng - Kết nối dòng máu Việt” 2021.

Ngày hội thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Tham gia đợt hiến máu tình nguyện lần này có gần 600 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và nhân dân 9/9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngay từ buổi sáng các tình nguyện viên đến hiến máu được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục cần thiết để tham gia hiến máu. Các hoạt động lấy máu được thực hiện nghiêm túc, giữ khoảng cách an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã thu được 518 đơn vị máu an toàn, vượt chỉ tiêu được giao.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Đảo, với thông điệp “Giọt hồng yêu thương”; “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”; “Tam Đảo ngàn trái tim hồng”… đã khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng. Mỗi năm huyện Tam Đảo tổ chức 2 đợt hiến máu, đây là đợt I/2021; đợt II dự kiến diễn ra vào tháng 11/2021. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thực sự trở thành ngày hội của những tấm lòng nhân ái, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Bích HuệTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: