Xã Hội

Tuổi trẻ Quảng Trị tổ chức “Bữa cơm tất niên” tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thứ Ba, 14/01/2020

Trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tuổi trẻ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức “Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ” để tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống tại địa phương.

Những bữa cơm thân tình của tuổi trẻ Quảng Trị tri ân Mẹ VNAH

Hoạt động ý nghĩa trên do Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Quảng Trị tổ chức có với sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên.

Chương trình “Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ” được tổ chức tại nhà của 42 Mẹ Việt Nam Anh hùng đang sống trên địa bàn.

 

 

 

Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên Quảng Trị cũng tổ chức các hoạt động: dâng hương tri ân các Anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng; vệ sinh, làm đẹp cảnh quan, nhà cửa cho các mẹ; đi chợ, nấu bữa cơm tất niên và ăn cơm cùng mẹ; tặng quà cho các mẹ.

Đây là hoạt động thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ với các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã có nhiều công lao, sự hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tỉnh Quảng Trị hiện có 2.731 Mẹ Việt Nam Anh hùng, còn sống 42 Mẹ. Những năm qua, các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn luôn chú trọng công tác chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Tặng quà, trò chuyện với các Mẹ VNAH. Ảnh: Nguyễn Trịnh Điển - Huyện Đoàn Triệu Phong

 

Những “bữa cơm tình mẹ” đầy ý nghĩa trên cũng được các tổ chức Đoàn trên địa bàn Quảng Trị tổ chức suốt 2 năm qua, vào những ngày lễ, Tết.

Nguyễn Thoa (theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: