Xã Hội

Trung Quốc: Ông bà dùng dây thòng lọng thả cháu xuống ban công cứu… mèo

Thứ Hai, 13/01/2020

Vật nuôi cưng luôn được xem là một phần của gia đình. Nhưng một cặp vợ chồng già người Trung Quốc đang bị chỉ trích nặng nề vì bằng mọi giá cứu mèo cưng, bất chấp cả việc mạo hiểm tính mạng cháu trai mình trong quá trình giải cứu.

Cặp vợ chồng già sống tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) bị bắt gặp đang liều lĩnh thả cháu trai 7 tuổi của mình bằng thòng lọng kết từ một sợi dây thừng ra ngoài ban công tầng 5 một tòa nhà để đưa cháu xuống cứu một con mèo đang mắc kẹt hôm 5/1.

Cảnh quay “nhiệm vụ giải cứu” cho thấy hai ông bà thả đứa cháu từ tầng 5 xuống gờ cửa sổ tầng 4 trong khi những người ở dưới la hét bằng tiếng phổ thông: “Nguy hiểm quá, cháu nó có thể ngã đấy!”.

Bất chấp lời cảnh báo, đứa trẻ được quấn quanh người bởi sợi dây thừng vẫn được thả xuống gờ tường cửa sổ tầng 4 để ôm lấy con mèo. Sau đó đứa trẻ được ông bà kéo lên với con mèo trong tay.

Sau khi đoạn video xuất hiện, người dân Trung Quốc tự hỏi liệu với hai ông bà nọ, đứa cháu trai hay con mèo của họ quan trọng hơn và phê phán hai ông bà đặt tính mạng cháu vào nguy hiểm.

Một người hàng xóm cho biết gia đình trong video sống ở tầng 2 toà nhà. Đứa trẻ sống với ông bà vì cả hai bố mẹ đều đi làm xa khỏi thị trấn. Sau sự việc đứa trẻ không hề bị thương. Hai ông bà cho biết họ đã quá “bối rối và không suy nghĩ” khi xảy ra sự việc. Họ hứa sẽ không để xảy ra sai lầm này một lần nữa.

(Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: