Xã Hội

Thanh toán trực tuyến gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia chiếm 50%

Thứ Hai, 23/08/2021

BHXH Việt Nam cho biết, trước tình hình đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, để giúp người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình có thể nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền tham gia BHXH tự nguyện đảm bảo duy trì quá trình tham gia liên tục, cơ quan này vừa ban hành hướng dẫn thực hiện dịch vụ thanh toán trực tuyến để gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình và đóng tiếp BHXH tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công (DVC) Quốc gia.

Với 2 dịch vụ thanh toán trực tuyến này, mọi người có thể thanh toán đóng tiếp BHXH tự nguyện, gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình cho mình hoặc cho người thân.

Đại diện BHXH Việt Nam cho biết thêm, từ đầu năm đến nay, ngành đã tiếp nhận và giải quyết 22.610 trường hợp thanh toán gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình; 4.241 trường hợp đóng tiếp BHXH tự nguyện qua Cổng DVC Quốc gia.

Chỉ tính riêng từ ngày 19/7 đến ngày 18/8, đã có 11.322 trường hợp thanh toán trực tuyến gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình qua Cổng DVC Quốc gia (chiếm 50% số giao dịch của dịch vụ này từ đầu năm đến nay).

Xuân HòaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: