Xã Hội

Tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em

Thứ Năm, 09/01/2020

Ngày 9/1/2020, Công an huyện Bình Xuyên phối hợp với Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp tổ chức tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em. Đây là một trong những hoạt động của Đề án “Phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện Bình Xuyên giai đoạn 2019 – 2022” do Công an huyện Bình Xuyên triển khai.

Các đại biểu và học sinh, sinh viên Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp tham dự hội nghị tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em. Ảnh: Dương Chung

Tình hình bạo lực học đường đang diễn biến ngày càng phức tạp. Trong giai đoạn 2011 – 2017, trong toàn tỉnh xảy ra 179 vụ việc liên quan đến bạo lực học đường, 197 học sinh trong các cơ sở giáo dục bị xâm hại, 103 vụ việc xảy ra trong phạm vi trường học, 76 vụ ở các khu vực tiếp giáp trường học.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh, sinh viên đã được cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bình Xuyên cung cấp thông tin về tình hình bạo lực học đường, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh và huyện Bình Xuyên trong thời gian vừa qua; cách nhận diện, xác định đối tượng, nạn nhân của bạo lực học đường và xâm hại trẻ em, những quy định của pháp luật, chế tài xử lý và thảo luận, hướng dẫn những biện pháp phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần trang bị cho các em kiến thức, kĩ năng tự bảo vệ mình, góp phần phòng, tránh nguy cơ bị bạo lực, xâm hại.

Thùy LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: