Xã Hội

Suýt chết vì bỏng ngô mắc vào kẽ răng

Thứ Tư, 08/01/2020

Adam Martin (sống tại Anh) vừa trải qua ca mổ tim sau khi bị nhiễm trùng do bỏng ngô mắc vào kẽ răng.

Adam Martin sau ca mổ

Vừa xem phim vừa ăn bỏng ngô vào một ngày tháng 9/2019, Adam đã bị bỏng ngô mắc vào kẽ răng hàm dưới. Suốt 3 ngày tiếp theo đó, người đàn ông 41 tuổi và là cha của 3 đứa trẻ không thể nào lấy được mẩu bỏng ngô bị mắc kẹt đó ra.

Một tuần sau, Martin bắt đầu đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi, đau đầu. Người lính cứu hỏa này tin rằng đó là dấu hiệu của cúm nhưng thực ra đó là biểu hiện của viêm nội tâm mạc - một dạng nhiễm khuẩn van tim và các lớp lót bên trong buồng tim khi vi khuẩn xâm nhập vào máu qua đường miệng, da, hệ tiêu hóa và một số bộ phận khác của cơ thể.

Đến tháng 10, các triệu chứng của Martin không giảm, anh đã đến gặp bác sĩ gia đình. Bác sĩ phát hiện có âm thổi ở tim và đề nghị anh về nhà theo dõi thêm. Thấy tình trạng sức khỏe không cải thiện, Martin đã đến bệnh viện Royal Cornwall.

“Tôi cảm giác có điều gì đó rất nghiêm trọng. Tôi ngủ rất nhiều và cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Chân tôi rất đau. Tôi thực sự thấy lo lắng khi được đưa vào bệnh viện”, Martin chia sẻ.

Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy tim của Martin đang bị viêm nặng. Anh lập tức được chuyển viện. Một ca phẫu thuật mổ tim hở kéo dài suốt 7 tiếng để sửa chữa van 2 lá và thay động mạch chủ đã bị nhiễm khuẩn diễn ra ngay sau đó.

“Nếu tôi đến nha sĩ ngay thì sẽ không có ca phẫu thuật tim này. Tôi đã có một kinh nghiệm xương máu. Dù sao tôi cũng còn may mắn chán khi tính mạng không bị ảnh hưởng”, Martin nói.

Hellen, vợ của Martin cho biết tình trạng viêm răng của chồng hoàn toàn có thể khỏi nếu sử dụng kháng sinh sớm. “Khi có dấu hiệu đau răng, chảy máu lợi, áp xe, bạn nên đi khám ngay. Bởi nướu răng chính là con đường đưa vi khuẩn đến tim của bạn”, Hellen nói.

(Theo Dân trí)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: