Xã Hội

Hội Người mù tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ Tư, 08/01/2020

Sáng 8/1/2020, Hội Người mù tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị, có đồng chí Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam.

Đồng chí Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam tặng Bằng khen của Trung ương Hội Người mù Việt Nam cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội

Năm 2019, Hội Người mù tỉnh thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, đồng thời, quan tâm, chăm lo tốt đời sống hội viên. Vào các dịp lễ, Tết, các cấp hội phối hợp với các ngành chức năng, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hội viên.

Tỉnh hội phối hợp với các đơn vị tiến hành thẩm định và giải ngân cho 43 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế, với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng; hỗ trợ vốn cho các hộ nuôi bò sinh sản; duy trì các cơ sở dịch vụ tẩm quất cổ truyền, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 100 lượt hội viên với mức thu nhập từ 3 – 4 triệu đồng/người/tháng; phát thẻ xe buýt miễn phí cho hội viên...

Năm 2020, Hội Người mù tỉnh tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu hút nguồn tài trợ; phối hợp chặt chẽ cũng như bám sát cơ sở, đề ra các giải pháp đồng bộ, phù hợp, kịp thời từ việc tạo nguồn, dạy nghề cho hội viên; nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở tập trung, tạo việc làm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp hội viên dần ổn định cuộc sống; phấn đấu giảm tỷ lệ hội viên nghèo từ 2% năm trở lên.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Người mù Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 11 cá nhân; Hội Người mù tỉnh tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Tin, ảnh Bích HuệTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: