Xã Hội

Nồng ấm tình đồng hương

Thứ Năm, 19/08/2021

Ở nơi tâm dịch, bà Khổng Thị Minh và cán bộ CNV Công ty Cơ điện Minh Khoa đã không quản gian nguy, mang nhu yếu phẩm đến giúp đỡ nhiều người dân Vĩnh Phúc đang học tập và lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những hành động đầy ý nghĩa, chia sẻ yêu thương đã tiếp thêm sức mạnh cho các công dân của Vĩnh Phúc kiên cường hơn, mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến cam go với đại dịch.

Những bao gạo nghĩa tình được trao đến tận tay các công dân của huyện Lập Thạch tại Thành phố Hồ Chí Minh thông qua hoạt động của nhóm thiện nguyện Công ty Cơ điện Minh Khoa. Ảnh: Công ty Cơ điện Minh Khoa cung cấp

Dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, khiến nhiều người dân, lao động tự do bị mất việc làm, không có thu nhập, cuộc sống khó khăn, thiếu thốn, trong đó nhiều người dân Vĩnh Phúc.

Ở ngay tại tâm dịch, thấu hiểu sự vất vả của những người đồng hương, bà Khổng Thị Minh, Giám đốc Công ty Cơ điện Minh Khoa - người con của quê hương Lập Thạch và các cộng sự đã trực tiếp xuống tận nhà, hỗ trợ lương thực, tiền mặt, xoa dịu nỗi lo, giúp đỡ đồng hương vượt lên hoàn cảnh, tiếp tục chống chọi với dịch bệnh; thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh.

Là một trong những đơn vị khởi đầu cho các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ đồng hương Vĩnh Phúc gặp khó khăn do dịch Covid-19, những hình ảnh đẹp, ý nghĩa đã nhanh chóng lan truyền, được nhân dân Vĩnh Phúc, cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận và nhiệt liệt hưởng ứng.

Riêng tại huyện Lập Thạch, ngay sau buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ con em Lập Thạch đang lao động, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam ngày 9/8/2021, đã nhận được gần 400 triệu đồng từ cán bộ, nhân viên và các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thiệu Huy, Chủ tịch MTTQ kiêm Trưởng ban Dân vận huyện Lập Thạch cho biết: Bà Khổng Thị Minh là một trong những doanh nhân thành đạt, người con ưu tú của huyện Lập Thạch, thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa tại quê nhà.

Vì thế, sau khi có đầy đủ thông tin, nhóm thiện nguyện của bà Minh đã được chính quyền huyện Lập Thạch tin tưởng lựa chọn, cử làm đầu mối, tiếp nhận sự ủng hộ về vật chất, tinh thần đến người dân huyện Lập Thạch đang học tập và lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh ra trong một gia đình nghèo có 8 chị em tại xã Tử Du, huyện Lập Thạch, ngay từ nhỏ, bà Khổng Thị Minh đã ước mơ làm kinh doanh, quyết không cam chịu cái đói, cái nghèo. Lặn lội từ Bắc vào Nam, từng trải nhiều nghề để mưu sinh, rồi bén duyên với nghề sản xuất nồi cơm điện.

Năm 1998, sau nhiều cố gắng, những chiếc nồi cơm điện mang thương hiệu Việt đầu tiên do xưởng sản xuất của Công ty Cơ điện Minh Khoa ra đời với thương hiệu Kim Cương tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến nay, các sản phẩm đồ điện gia dụng Kim Cương đã có mặt khắp các tỉnh, thành phố của cả nước, doanh thu mỗi năm hơn 1.000 tỷ đồng.

Với tinh thần vượt khó vươn lên làm giàu, bà Minh xứng đáng là người con ưu tú của huyện Lập Thạch. Cũng vì trưởng thành trong gian khó, bà Minh luôn cảm thông với cuộc sống vất vả, cực nhọc của những người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là phụ nữ nghèo.

Các hoạt động thiện nguyện được bà Minh và các thành viên công ty thường xuyên quan tâm, thực hiện tại nhiều tỉnh, thành phố từ Nam ra Bắc, nhất là tại quê hương Lập Thạch, nhiều hộ gia đình, phụ nữ được bà Minh giúp đỡ đã có chỗ ở kiên cố, có sinh kế thoát nghèo.

Dịch bệnh ảnh hưởng toàn diện các mặt của xã hội, doanh nghiệp của bà Minh không nằm ngoài tác động đó song với tinh thần lá lành đùm lá rách, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, tấm lòng và hành động ý nghĩa của bà Minh và các thành viên công ty thật đáng trân trọng.

 Chu KiềuTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: