Xã Hội

Gặp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và một số doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp năm mới 2020

Thứ Sáu, 27/12/2019

Ngày 27/12/2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh chủ trì và phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình gặp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) và một số doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác từ thiện nhân đạo.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 8 tổ chức PCPNN hoạt động, đang triển khai 25 chương trình, dự án và phi dự án. Trong số các chương trình, dự án triển khai có dự án thuộc lĩnh vực tài chính vi mô, bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã, dự án về người cao tuổi, giải quyết các vấn đề xã hội, dự án về nông nghiệp…

Hàng nghìn người dân gặp khó khăn đã được hưởng lợi từ những chương trình, dự án, tiêu biểu như: Suất cơm từ thiện của Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô; chương trình tặng quà Tết, xe lăn, xe đạp của Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam I… Các dự án, chương trình mang tính nhân đạo được triển khai đã góp phần thiết thực trong việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2019, nhu cầu và các chính sách ưu tiên của tỉnh để kêu gọi viện trợ của các tổ chức PCPNN. Đại diện các tổ chức PCPNN, doanh nghiệp cũng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động; đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh, các đơn vị được thụ hưởng viện trợ... để hoạt động của các tổ chức PCPNN thuận lợi trong thời gian tới.

Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: