Xã Hội

Đảng viên Ngô Đình Điểm gương mẫu

Thứ Ba, 17/08/2021

Trong thời buổi đất quý hơn vàng, những con đường nơi thôn quê sẽ vẫn mãi nhỏ hẹp nếu không có sự đồng thuận hiến đất của người dân để mở rộng đường làng. Đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường luôn là những đảng viên, hội viên các tổ chức đoàn thể. Trong đó có CCB Ngô Đình Điểm, ở thôn Hương Ngọc, xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên tự nguyện hiến hơn 100m2 đất.

Ông Ngô Đình Điểm (người ngoài cùng bên trái) trực tiếp giám sát công trình tu bổ đình Hương Ngọc.

Năm 2015, ông Điểm nghỉ hưu về quê sinh sống và tích cực tham gia các hoạt động của địa phương. Khi phong trào xây dựng nông thôn mới được phát động rộng khắp, ông Điểm đã cùng các đảng viên, CCB trong thôn tích cực tham gia vệ sinh đường làng, chăm sóc đường hoa, vận động nhân dân hoạt động văn hóa, thể dục thể thao. Bản thân ông Điểm đã trực tiếp đi vận động từng hộ dân đóng góp ngày công, hiến đất mở đường, xây dựng rãnh thoát nước thải trong khu dân cư.

Ông Ngô Đình Điểm cho biết: “Trước kia, con đường từ thôn Hương Ngọc đến thôn Hoàng Oanh rất hẹp, có những góc cua nguy hiểm, mất an toàn giao thông, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Trăn trở với thực trạng đó, tôi đã tham mưu với chi bộ, các đoàn thể tuyên truyền vận động bà con trong thôn tự nguyện hiến đất mở rộng đường, hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới.

Khi mới triển khai vận động vẫn còn một số hộ chưa đồng tình hiến đất, tháo dỡ công trình và mong muốn các cấp hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng… Thấm nhuần lời dạy của Bác“Đảng viên đi trước, làng nước theo sau…”, tôi đã thuyết phục các thành viên trong gia đình hiến hơn 100m2 đất ruộng để mở rộng đường giao thông liên thôn”.

Bằng việc nêu gương của ông Điểm, đã có gần 10 gia đình tự nguyện hiến đất làm đường giao thông.

Không chỉ hiến đất làm đường giao thông nông thôn, ông Điểm còn tích cực đóng góp tiền của để xây dựng một số công trình văn hóa trên địa bàn. Trước sự xuống cấp của đình Hương Ngọc, ông Điểm đã cùng các đảng viên trong chi bộ vận động người dân đóng góp tiền để xây dựng, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa đình Hương Ngọc với tổng số tiền 800 triệu đồng.

Riêng gia đình ông đã đóng góp 50 triệu đồng. Được biết, đình Hương Ngọc đang trong quá trình tôn tạo, kinh phí xây dựng do toàn bộ nhân dân thôn Hương Ngọc tự nguyện đóng góp.

Bí thư Chi bộ thôn Hương Ngọc Nguyễn Xuân Sang cho biết: Ông Ngô Đình Điểm là đảng viên, CCB luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của thôn dân cư. Qua hành động, việc làm của ông Điểm, nhiều hộ dân trong thôn luôn tin tưởng, đồng thuận đóng góp kinh phí, ngày công lao động, để xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp hơn.

Bài, ảnh: Dương HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: