Xã Hội

Phụ huynh bất bình vì Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Poppy English House thu học phí rồi đóng cửa dài ngày

Thứ Hai, 16/08/2021

Để đầu tư cho con theo học tại Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Poppy English House, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, các bậc phụ huynh phải đóng 15-20 triệu đồng/khóa học. Theo đánh giá, năm đầu tiên hoạt động, chất lượng đào tạo ngoại ngữ ở trung tâm khá tốt, nhưng sau đó ngày càng xuống dốc. Từ năm 2020 đến nay, hoạt động của trung tâm bộc lộ nhiều vấn đề bất thường. Không chỉ đóng cửa trong thời gian dài, thời điểm này, nhiều phụ huynh không liên lạc được với giám đốc trung tâm.

Nhiều tháng nay, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Poppy English House luôn trong tình trạng "cửa đóng then cài"

Nhiều vấn đề bất thường

Mới đây, nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên bức xúc phản ánh với phóng viên Báo Vĩnh Phúc về việc Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Poppy English House đóng cửa từ đầu tháng 5/2021 nhưng không kế hoạch dạy online cho học sinh.

Gần đây, mọi nỗ lực liên hệ với giám đốc trung tâm để giải quyết các vấn đề liên quan cũng không thành, dù trước đó, vị lãnh đạo này đề nghị các phụ huynh thông cảm do trung tâm đang gặp khó khăn, cần có thêm thời gian để ổn định tổ chức, sắp xếp lại nhân sự.

Chị C.T.T, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên cho biết: “Năm 2019, tôi đóng 15 triệu đồng cho con theo học tại Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Poppy English House. Năm đầu, chất lượng đào tạo ngoại ngữ ở trung tâm cơ bản tốt, nên ngay khi kết thúc khóa học, tôi đã đóng thêm tiền để cháu có điều kiện duy trì việc học tập. Tuy nhiên, sang năm 2020, việc giảng dạy ở đây bộc lộ nhiều hạn chế, kết hợp với tình hình dịch Covid-19 khiến hoạt động của trung tâm bị gián đoạn, bê trễ trông thấy".

Theo các bậc phụ huynh, từ năm 2020 đến nay, chất lượng đào tạo tại Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Poppy English House có nhiều vấn đề bất thường. Năm đầu, lớp nào cũng có đầy đủ giáo viên chủ nhiệm, trợ giảng. Sau mỗi buổi học, giáo viên đều quay lại hình ảnh lớp học và gửi clip cho phụ huynh, giúp nắm bắt sự học hỏi, tiến bộ hằng ngày của các con. Nhưng sang năm thứ 2, việc gửi clip cũng như nội dung học tập của các con cho phụ huynh không còn được duy trì.

Chị N.T.L, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên cho biết: “Khi chúng tôi thắc mắc, giáo viên giải thích trung tâm đang trong quá trình cài đặt phần mềm tự động, nhưng nhiều tháng trôi qua, tình hình không có sự cải thiện, nên chúng tôi không biết con em mình học thế nào.

Hay như tình trạng đến giờ lên lớp nhưng không có giáo viên; giáo viên thường xuyên vào lớp chậm, muộn giờ; nhiều buổi học không có giáo viên, học sinh phải ra về; có buổi giáo viên cáo bận với rất nhiều lý do, có khi 2 tuần các con mới được học 1 buổi.

Cùng với đó, sau khi thay mới một số giáo viên, xảy ra tình trạng thầy giáo dạy học không nghiêm túc, có thái độ đùa cợt, nên chúng tôi nghi ngờ trung tâm thuê giáo viên “rởm” về để dạy cho có”.

Mặc dù phải đóng từ 15-20 triệu đồng/khóa học (từ 12-24 tháng), nhưng nhiều học sinh mới đi học được 10 ngày, hoặc một vài tháng phải nghỉ vì trung tâm đóng cửa. Ban đầu, trung tâm cũng duy trì việc giảng dạy online, nhưng không có chất lượng nên chỉ được thời gian ngắn lại tạm dừng hoạt động cho đến nay.

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Poppy English House thuộc Công ty cổ phần Phát triển giáo dục Thiên Thạch Thảo, có địa chỉ tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Hiện nay, Poppy English House xây dựng được 10 cơ sở trên khắp cả nước, trong đó có Vĩnh Phúc; được quảng bá là trung tâm anh ngữ quốc tế hàng đầu, quy tụ đội ngũ giáo viên 100% bản xứ đến từ các nước Anh, Mỹ… có trình độ đại học, trên đại học, có chứng chỉ dạy tiếng anh cho người nước ngoài; giáo trình tại Poppy được xây dựng dựa trên hệ thống giáo trình chuẩn Anh-Anh, được mua bản quyền từ các nhà sản xuất bản hàng đầu Vương quốc Anh, được nghiên cứu và thiết kế đặc biệt phù hợp với học sinh Việt Nam…

Cần làm rõ năng lực hoạt động của trung tâm

Theo phản ánh của các bậc phụ huynh, lý do khiến nhiều người đăng ký cho con theo học tại đây vì trung tâm áp dụng mức học phí hợp lý. Mặt khác, năm đầu mới đi vào hoạt động, trung tâm tổ chức đào tạo bài bản, có chất lượng, nên các bậc phụ huynh tin tưởng, giới thiệu bạn bè, người quen đăng ký cho con em theo học. Tuy nhiên, do trung tâm đóng cửa quá lâu, không có kế hoạch dạy online như các cơ sở khác nên nhiều phụ huynh bức xúc, lo lắng.

Chị C.T.T cho biết thêm: "Vào khoảng tháng 3/2021, sau nhiều lần tôi mới tìm gặp được nữ giám đốc trung tâm vào một buổi tối muộn. Biết không thể né tránh mãi được, bà Ngụy Phương Thảo (Giám đốc trung tâm) đã có buổi làm việc với các phụ huynh, hứa hẹn sẽ sớm giải quyết các vấn đề liên quan trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, cho biết trung tâm đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mong mọi người chia sẻ, thông cảm với trung tâm".

Sau nhiều tháng, lãnh đạo Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Poppy English House vẫn không có động thái nào tích cực hơn. Mới đây, bà Thảo đã thông tin với phụ huynh về việc toàn hệ thống trung tâm anh ngữ của Công ty cổ phần Phát triển giáo dục Thiên Thạch Thảo phải tạm dừng hoạt động do tình hình dịch Covid-19 ở thành phố Hà Nội đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, chưa thể tiếp cận hồ sơ, sổ sách để có căn cứ giải quyết các yêu cầu của phụ huynh.

Tuy nhiên, bà Thảo cũng cho biết, trung tâm sẽ có kế hoạch dạy online trong thời gian tới, nhưng với thái độ làm việc, cũng như chất lượng đào tạo của trung tâm Poppy English House nảy sinh nhiều vấn đề trong thời gian qua khiến các bậc phụ huynh đang dần mất lòng tin đối với cơ sở này.

Chị N.T.L cho biết: “Thời điểm này, việc trung tâm hoàn lại tiền cho chúng tôi nhiều hay ít không quan trọng, vấn đề mà các phụ huynh quan tâm, muốn làm rõ là năng lực hoạt động của trung tâm như thế nào. Thời gian tới, chúng tôi sẽ làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc thanh, kiểm tra và có kết luận chính thức. Nếu trung tâm không đủ điều kiện hoạt động cần đóng cửa để người dân không mất tiền oan vào những cơ sở đào tạo ngoại ngữ kém chất lượng”.

Còn chị C.T.T thì nhấn mạnh: “Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Poppy English House đã thu rất nhiều tiền học phí của các bậc phụ huynh thì cần phải đứng ra nhận trách nhiệm đối với việc này. Việc trung tâm đóng cửa dài ngày, không tổ chức dạy online, không nhận điện thoại của phụ huynh là điều không thể chấp nhận. Chúng tôi sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm nếu có hành vi vi phạm”.

Trao đổi vấn đề này với phóng viên, Trưởng Phòng GDTX-GDCN, Sở GDĐT Lê Văn Huân cho biết: “Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Poppy English House đã được Sở GDĐT cấp phép hoạt động, nhưng từ năm 2020 đến nay, chúng tôi chưa tiến hành hoạt động thanh, kiểm tra nào tại đơn vị này. Sau khi tiếp nhận thông tin, phản ánh của phóng viên chúng tôi sẽ xác minh, kiểm tra và phản hồi trong thời gian tới".

Bài, ảnh: Ngọc LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: