Xã Hội

Tin tặc trả lại nạn nhân 260 triệu USD, nói chỉ tấn công “cho vui”

Thứ Hai, 16/08/2021

Một tin tặc bí ẩn vừa thực hiện vụ đánh cắp tiền kỹ thuật số được cho là lớn nhất từ trước đến nay và sau đó bất ngờ trả lại một phần số tiền.

Số tiền kỹ thuật số trị giá 353 triệu USD vẫn chưa được hoàn trả cho Poly Network

Nền tảng tài chính phi tập trung hỗ trợ giao dịch tiền kỹ thuật số Poly Network mới đây thông báo đã bị tin tặc đánh cắp số tiền kỹ thuật số trị giá 613 triệu USD.

Tuy nhiên, khoảng 1 ngày sau, kẻ đánh cắp đã trả lại số Bitcoin, Ethereum và các loại tiền khác với tổng giá trị 260 triệu USD. 353 triệu USD còn lại chưa được hoàn trả, theo Reuters ngày 12.8.

Trước đó, Poly Network cho rằng tin tặc không khôn ngoan khi lấp cắp tài sản của hàng chục ngàn thành viên cộng đồng tiền kỹ thuật số, đồng thời cảnh báo rằng việc giao dịch số tiền này sẽ bị chú ý.

Poly Network cung cấp 3 địa chỉ để tin tặc hoàn trả số tài sản đã đánh cắp và chỉ vài giờ sau nhận lại được một phần kể trên.

Một nhân vật bí ẩn tự nhận là người đã đánh cắp nói chỉ muốn chỉ ra lỗ hổng trong hệ thống của Poly Network và hành động này chỉ để cho vui. Người này tuyên bố đã dự tính trước sẽ hoàn trả số tiền kỹ thuật số sau khi đánh cắp và khẳng định: “Tôi không quá quan tâm đến tiền”.

Vụ đánh cắp lần này được so sánh với vụ việc tương tự vào năm 2018, khi sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coincheck tại Tokyo (Nhật Bản) bị mất 530 triệu USD. Năm 2014, sàn Mt. Gox cũng tại Tokyo bị sập sau khi bị đánh cắp khoảng nửa tỉ USD tiền Bitcoin.

(Theo Thanh niên)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: