Xã Hội

Rực rỡ thể thao Vĩnh Phúc

Thứ Ba, 24/12/2019

Năm 2019, thể thao Vĩnh Phúc gặt hái được nhiều thành công rực rỡ với những tấm huy chương cao quý của VĐV tại các giải đấu trong nước và quốc tế. Đặc biệt tại Seagames 30, các VĐV của tỉnh đã xuất sắc giành được 3 Huy chương Vàng (HCV), 2 Huy chương Đồng (HCĐ).

Vận động viên Vũ Thị Thanh Bình đoạt HCV môn Võ gậy Arnis tại Seagames 30. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Mặc dù còn nhiều khó khăn, Trung tâm Đào tạo vận động viên tỉnh vẫn duy trì 15 đội thể thao với 300 VĐV ở các tuyến. Tuy địa điểm tập luyện, sinh hoạt cho các đội thể thao chưa tập trung, cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, huấn luyện và chuẩn bị thi đấu chưa đáp ứng được yêu cầu; việc đầu tư trang thiết bị, dụng cụ khoa học, hiện đại phục vụ công tác huấn luyện, tập luyện và thi đấu của các đội tuyển chưa được đáp ứng đầy đủ; lực lượng huấn luyện viên còn thiếu… nhưng với sự quyết tâm của tập thể cán bộ, thầy và trò trung tâm đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đồng chí Mầu Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Đào tạo vận động viên tỉnh chia sẻ: “Trong năm 2019, 15 đội thể thao của trung tâm tham gia thi đấu tại 30 giải thể thao toàn quốc, khu vực, châu lục, thế giới và giành tổng số 231 huy chương. Trong đó: Giải thể thao toàn quốc đạt 181 huy chương, gồm 58 HCV, 52 HCB, 71 HCĐ; giải thể thao khu vực, châu lục, thế giới đạt 50 huy chương, gồm 14 HCV, 20 HCB, 16 HCĐ. Có 12 VĐV được triệu tập vào đội tuyển quốc gia; 120 VĐV đạt đẳng cấp quốc gia, trong đó, 40 VĐV cấp kiện tướng, 80 VĐV cấp I.

Đặc biệt, tại Seagames 30, các VĐV của tỉnh đã giành những tấm huy chương cao quý như: Trương Thị Phương đoạt 2 HCV môn đua thuyền Canoeing cự ly 500m, 200m; Vũ Thị Thanh Bình đoạt 1 HCV và Vũ Đức Hùng đoạt 2 HCĐ môn Võ gậy Arnis.

VĐV Vũ Thị Thanh Bình chia sẻ: “Võ gậy Arnis là môn mới. Trước khi tham gia Seagames 30, em chỉ có 3 tháng tập luyện ở Việt Nam và Philippines, thời gian ngắn nhưng với sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Xuân Hùng, em đã đoạt HCV, chiến thắng đối thủ ngay trên sân nhà. Đây cũng là thử thách đầu tiên khi tham gia thi đấu môn thể thao này, cũng là thành công mới để em quyết tâm luyện tập trong thời gian tới”.

Vũ Thị Thanh Bình là gương mặt trẻ gặt hái được thành công tại Seagames 30 và là niềm tự hào chung của thể thao tỉnh nhà. Trước đó, Trương Thị Phương cũng giành được khá nhiều huy chương tại đấu trường quốc tế.

Để nối tiếp những thành công, năm 2020, Trung tâm Đào tạo vận động viên tỉnh tiếp tục quan tâm công tác tuyển chọn bổ sung VĐV để ngày càng “tinh” đội ngũ thi đấu. Đảm bảo các điều kiện cơ bản về sân bãi cho các đội bóng chuyền nữ, Wushu… Duy trì tập luyện thường xuyên cho 15 đội thể thao đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả cùng với công tác kiểm tra, giám sát các đội thể thao trong quá trình tập luyện, tập huấn thi đấu. Xây dựng kế hoạch, lộ trình đưa đội Bóng chuyền nữ lên hạng đội mạnh quốc gia.

Trung tâm mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa để trung tâm có địa điểm tập trung đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ… cho các đội huấn luyện, tập luyện và sinh hoạt; quan tâm, xem xét giao cho đơn vị quyền tự chủ trong việc ký kết hợp đồng thuê huấn luyện viên nhằm đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao và phát triển nền thể thao thành tích cao của tỉnh nhà.

Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: