Xã Hội

Vi phạm hành lang an toàn giao thông vẫn diễn ra

Thứ Hai, 16/12/2019

Hàng hóa được bày bán công khai ngay trên hành lang an toàn giao thông; ngang nhiên dựng lều bạt, đổ bê tông, treo, dựng biển quảng cáo ngay ven đường… là tình trạng vẫn đang diễn ra khá phổ biến trên tuyến đường Hương Canh-Tân Phong (Bình Xuyên-đường huyện 32), đoạn qua địa bàn xã Tân Phong, gây bức xúc trong nhân dân vì nguy cơ mất an toàn giao thông luôn hiện hữu.

Hàng hóa "vô tư" bày bán trên hành lang an toàn giao thông tại tuyến đường Hương Canh-Tân Phong

Trước đó, Báo Vĩnh Phúc Điện tử đã có bài viết: Nhiều vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Tân Phong. Thông tin về tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông, bày bán hàng hóa công khai tại khu vực này gây khó khăn cho các phương tiện khi lưu thông qua đây.

Khi đó, ông Nguyễn Khắc Đoàn, Trưởng Công an xã Tân Phong thừa nhận những vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn là có. Đồng thời cho biết, đây là tuyến đường được huyện Bình Xuyên lựa chọn là tuyến đường văn minh, địa phương cũng có kế hoạch giải quyết dứt điểm những vi phạm hành lang an toàn giao thông vào tháng 5/2019.

Tuy nhiên đến nay, theo phản ánh của người dân và thực tế quan sát tại tuyến đường, những vi phạm hành lang an toàn giao thông vẫn ngang nhiên tồn tại, thậm chí còn có chiều hướng gia tăng, nhất là vào buổi chiều hàng ngày, người dân vô tư bày bán hàng hóa tràn ra đường.

Người bán, người mua, kết hợp với các phương tiện lưu thông qua đây tạo nên cảnh tượng vô cùng lộn xộn. Trong khi đó, dường như phía chính quyền xã Tân Phong vẫn chưa tiến hành giải quyết dứt điểm các vi phạm như lời đồng chí Trưởng công an xã Nguyễn Khắc Đoàn trước đây đã nói.

Được biết, đường nối thị trấn Hương Canh - xã Tân Phong là một trong những công trình giao thông quan trọng trên địa bàn huyện Bình Xuyên, kết nối trung tâm huyện với các xã, thị trấn: Tân Phong, Thanh Lãng, Phú Xuân; Quốc lộ 2A với đường tỉnh 303 đi huyện Yên Lạc. Đây là khu vực có mật độ dân cư đông, kinh tế phát triển sôi động, nhất là các làng nghề truyền thống, do vậy, lưu lượng người và phương tiện lưu thông qua đây khá đông đúc.

Đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Bình Xuyên sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm tình trạng trên để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện khi lưu thông qua đây. Đồng thời, xem xét làm rõ trách nhiệm của chính quyền cơ sở khi để tình trạng trên diễn ra trong một thời gian dài mà không có phương án, kế hoạch giải quyết.

Bài, ảnh Nguyễn Khánh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: