Xã Hội

Đổ đèo dốc bằng xe tay ga nhiều nguy hiểm

Thứ Năm, 12/12/2019

Hôm qua, ngày 11/12/2019, một đôi nam nữ quê ở tỉnh Phú Thọ điều khiển chiếc xe máy Honda Air Blade từ thị trấn Tam Đảo núi về. Khi xuống đoạn đường đèo dốc, xe máy bị mất phanh và đã đâm vào dải phân cách. Vụ tai nạn khiến bạn nữ ngồi sau gãy chân, bạn nam bị xây xát nhẹ, chiếc xe bị hư hỏng.

Hiện trường vụ tai nạn tại đoạn đường đèo dốc lên thị trấn Tam Đảo ngày 11/12/2109. Ảnh nguồn facebook

Sau khi nhận được tin báo, đại diện chính quyền địa phương cùng lực lượng công an, y tế của thị trấn Tam Đảo đã có mặt kịp thời sơ cứu và đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đây là một trong nhiều vụ tai nạn xảy ra trong thời gian qua trên đoạn đường đèo dốc lên thị trấn Tam Đảo do người điều khiển xe tay ga bị mất phanh.

Không thể phủ nhận sự thuận tiện và dễ sử dụng của chiếc xe tay ga khi tham gia giao thông, nhiều người, nhất là những bạn trẻ thường chọn phương tiện này khi lên Tam Đảo núi để tham quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, khi điều khiển xe tay ga ở vùng đồi núi, đèo dốc rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn do người điều khiển phương tiện không biết cách xử lý khiến xe bị mất phanh khi xuống dốc.

Đồng chí Nguyễn Đức Ngọc Tú, công chức văn hóa-xã hội thị trấn Tam Đảo chia sẻ: "Trước những nguy hiểm khi điều khiển xe tay ga qua đoạn đường đèo núi của thị trấn Tam Đảo, chính quyền địa phương và công an thị trấn đã đặt nhiều biển cảnh báo trên dọc đường với những nội dung như: Cách sử dụng phanh khi xuống dốc, không được tắt máy khi xuống dốc, các biện pháp đảm bảo an toàn...

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đề nghị các khách sạn, nhà hàng tại địa phương phối hợp tuyên truyền đến khách du lịch về những nguy hiểm khi sử dụng xe tay ga đi trên đường đèo dốc, cách xuống dốc an toàn bằng xe tay ga... Tuy nhiên, trước những nguy hiểm khi sử dụng xe tay ga đổ đèo dốc, chúng tôi khuyến cáo mọi người không nên sử dụng xe tay ga lên Tam Đảo núi, thay vào đó nên dùng xe số để đảm bảo an toàn".

Thúy NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: