Xã Hội

Tuyến đường liên xã Tiên Lữ - Tử Du (Lập Thạch) cần được cải tạo, nâng cấp

Thứ Ba, 10/12/2019

Tuyến đường nối giữa xã Tiên Lữ đi xã Tử Du (Lập Thạch) được đầu tư xây dựng từ năm 2003 với tổng chiều dài hơn 3km. Theo thiết kế, mặt nền đường rộng 6m, cứng hóa bê tông rộng 3,5m, đây là tuyến giao thông quan trọng kết nối xã Tiên Lữ - Tử Du với thị trấn Lập Thạch và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Tuyến đường nối giữa xã Tiên Lữ đi xã Tử Du (Lập Thạch) có nhiều hố trũng, gây nguy hiểm cho người đi lại

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, con đường trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dân khi đi qua, bởi mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ trơ sỏi đá, xuất hiện các ổ voi, ổ gà và nhiều đoạn bê tông bị nứt vỡ..., ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của người dân và hoạt động giao thương, phát triển kinh tế.

Để đảm bảo ATGT trên tuyến, tạm thời khắc phục tình trạng hư hỏng, các hộ gia đình sống 2 bên đường đã nhiều lần phải tự đổ đá dăm vào các hố trũng. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, do mưa nhiều, các phương tiện lưu thông mật độ cao, tuyến đường “đâu lại vào đó”.

Bà Vũ Thị Kim Dung, thôn Mới, xã Tiên Lữ cho biết: “Tôi và nhiều bà con trong thôn thường xuyên qua khu vực này để canh tác nông nghiệp cũng như đón các cháu nhỏ tan trường. Lâu nay, tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, người dân đi lại mất ATGT, chúng tôi mong chính quyền các cấp quan tâm xây dựng, cải tạo lại tuyến đường để nhân dân đi lại thuận lợi”.

Tin, ảnh Bảo AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: