Xã Hội

Ngọn hải đăng cô độc nhất thế giới

Thứ Năm, 05/08/2021

Không bãi bồi yên ả và cũng chẳng có lấy một dải đất làm điểm tựa, ngọn hải đăng Pridrangaviti ở biển Iceland là chốn biệt lập lý tưởng dành cho những trái tim hướng nội, cô đơn nhất.

Pridrangaviti là ngọn hải đăng cô đơn đến kỳ lạ

Pridrangaviti là ngọn hải đăng đặc biệt nằm ở ngoài khơi xa của quần đảo Westman, cách đất liền Iceland khoảng 7,2 km. Cũng do vị trí và địa thế đặc biệt, ngọn hải đăng Pridrangaviti được xem là ngôi nhà mơ ước cho nhiều con tim hướng nội, thích cảm giác cô đơn.

Được biết, quá trình xây dựng ngọn hải đăng Pridrangaviti đã bắt đầu từ năm 1938, ngay trước thời điểm xảy ra Chiến tranh thế giới thứ hai.

Dù vậy, đây là một công trình cực kỳ "khó nhằn" vì lúc ấy, các máy bay trực thăng vẫn chưa thể tiếp cận được với núi đá gập ghềnh, hiểm trở lại nằm ngay giữa biển khơi sóng nước.

Quá trình xây dựng Pridrangaviti là một nhiệm vụ khó tin

 

Các công nhân xây dựng đã buộc phải tự mình trèo lên đỉnh núi đá mà không có nhiều máy móc hỗ trợ. Trong khi đó, các tảng đá lớn đều trơn bắn nước biển và nhiều trận cuồng phong cùng những cú trượt chân bất thình lình luôn thường trực đe dọa.

Cuối cùng, sau rất nhiều nỗ lực, ngọn hải đăng Pridrangaviti đã được hoàn thành xây dựng và tọa lạc trên đỉnh núi đá cao nhất. Ngày nay, các kỹ sư bảo trì cũng đã có thể đi trực thăng để hạ cánh xuống Pridrangaviti.

Đến với ngọn hải đăng Pridrangaviti là một thử thách thực sự

 

Dẫu vậy, Pridrangaviti vẫn cứ là một ngọn đèn cô đơn giữa muôn trùng sóng nước. Đơn giản là vì việc đến gần ngọn hải đăng này cũng giống như một nhiệm vụ ba phần sống, bảy phần chết.

Và chỉ cần một bước trượt chân, du khách sẽ rơi tõm xuống vùng biển Bắc Đại Tây Dương lạnh giá và bị những con sóng điên cuồng nuốt chửng.

Diệu Linh (theo dantri.com)

 

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: