Xã Hội

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Thứ Hai, 02/12/2019

Ngày 2/12/2019, Sở Y tế tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS 1/12 với chủ đề “ Toàn dân dồn tổng lực để kết thúc đại dịch AIDS tại Việt Nam”.

Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019. Ảnh: Chu Kiều

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 1.530 người nhiễm HIV còn sống, tuy nhiên, còn hơn 200 người chưa biết tình trạng bệnh của bản thân. Tỷ lệ người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc ARV mới đạt 84% trong tổng số người được chẩn đoán mắc bệnh.

Nhân Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS 1/12, ngành Y tế kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, hướng dẫn và thực hiện các cam kết hành động phòng, chống HIV/AIDS; xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; triển khai đồng bộ các biện pháp để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Đồng thời, khuyến khích người nhiễm HIV/AIDS tham gia bảo hiểm y tế; thực hiện thành công mục tiêu, đến năm 2020, 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng bệnh của mình; 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV và 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp và sống khỏe mạnh.

Sau lễ mít tinh là hoạt động tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của tỉnh nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 và Ngày thế giới phòng, chống AIDS 1/12.

Quỳnh HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: