Xã Hội

Đặc vụ FBI dùng ảnh nữ đồng nghiệp bẫy kẻ buôn bán tình dục trẻ em

Thứ Tư, 04/08/2021

Kết quả thanh tra của Bộ Tư pháp Mỹ cho thấy một đặc vụ FBI đã dùng ảnh nhiều nữ nhân viên trẻ để bẫy những kẻ buôn bán tình dục trẻ em.

Trụ sở Cục Điều tra liên bang Mỹ tại Washington

Tờ USA Today đưa tin Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã dùng những hình ảnh khiêu gợi của những nữ nhân viên trẻ để bẫy những kẻ buôn bán tình dục trẻ em.

Theo Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz, cuộc thanh tra tập trung vào một đặc vụ đã đăng những hình ảnh trên lên mạng xã hội mà không xin phép cấp trên của các nữ nhân viên, hay ghi lại những nơi đã đăng ảnh.

Dù các nữ nhân viên có mặc quần áo và khuôn mặt được làm mờ trong ảnh, ông Horowitz cho biết việc đăng ảnh không được giám sát và có nguy cơ khiến những nữ nhân viên trên trở thành nạn nhân.

Theo báo cáo thanh tra, đặc vụ ẩn danh trên cho biết ông ta đang “thả mồi” trên các mạng xã hội nhưng không ghi lại những mạng nào và đã không thông báo cho người giám sát của những nhân viên. Đặc vụ này còn bảo các nữ nhân viên không nói cho người khác biết, sau khi đưa ảnh cho ông ta.

Bên cạnh đó, FBI không có thông tin nào về việc những hình ảnh đó còn ở trên mạng xã hội hay không, đã đăng bao lâu và khả năng những hình ảnh được tải xuống, sao chép hoặc phát tán.

Theo trợ lý giám đốc FBI Brian Turner, hiện Văn phòng Trách nhiệm chuyên môn của FBI đang xem xét hành vi của đặc vụ trên. Bên cạnh đó, FBI đang xem xét điều chỉnh hoặc bổ sung những nội quy cần thiết để tránh những sự việc tương tự.

(Theo Vietnamnet)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: