Xã Hội

Cắm 40 biển cảnh báo khu vực nguy hiểm có thể xảy ra đuối nước

Thứ Ba, 03/08/2021

Để cảnh báo các điểm nguy hiểm có thể xảy ra đuối nước cho trẻ em và người dân, Huyện Đoàn Sông Lô đã tặng 40 biển phòng, chống đuối nước cho Đoàn Thanh niên các xã Tân Lập, Yên Thạch, Tứ Yên và Quang Yên để cắm ở các khu vực ao, hồ sâu, ven sông.

Huyện Đoàn Sông Lô tặng biển phòng, chống đuối nước cho các xã ven sông của địa phương. Ảnh: Kim Ly

Huyện Đoàn còn đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; phát, dán các tờ rơi có hình ảnh trực quan tại các khu dân cư nhằm truyền đi thông điệp “3K - 3T về phòng, chống đuối nước ở trẻ em”.

Trong đó, 3K là “Không xuống nước khi không biết bơi; không đi bơi khi không có người lớn; không chơi đùa tại các sông, suối, ao hồ, giếng nước dễ dẫn đến đuối nước”; 3T là “Thường xuyên nhắc nhở con em về nguy cơ tai nạn đuối nước; tập bơi cho trẻ, dạy trẻ kỹ năng phòng, chống đuối nước; tăng cường quản lý, không để con em đi bơi ở ao, hồ, sông, suối, làm rào chắn ở những khu vực nước sâu nguy hiểm, đậy nắp đối với dụng cụ chứa nhiều nước"…

Cùng với đó, Huyện Đoàn Sông Lô chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện thành lập tổ phản ứng nhanh về phòng, chống đuối nước tại các địa phương. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 của Huyện Đoàn Sông Lô.

Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: