Xã Hội

Những tấm lòng chia sẻ đến với người gốc Việt tại Preah Sihanouk

Thứ Sáu, 30/07/2021

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 29/7, hơn 170 phần quà đã được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk và một số nhà hảo tâm tại địa bàn chuyển đến 150 hộ gia đình người gốc Việt và 20 hộ gia đình người Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thành phố Preah Sihanouk trong thời điểm dịch COVID-19 tại Campuchia vẫn diễn biến phức tạp.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Preah Sihanouk, ông Vũ Ngọc Lý (trái) trao quà hỗ trợ bà con người gốc Việt

Sự xuất hiện của biến thể Delta tiếp tục gây thêm nhiều khó khăn, trở ngại cho đời sống và sinh kế của cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia nói chung và tại tỉnh Preah Sihanouk vốn đã rất khó khăn. Mỗi phần quà gồm 2 thùng mì gói (hoặc 1 thùng mì gói và 10 kg gạo) được Tổng Lãnh sự quán trích từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng mà Tổng Lãnh sự quán xây dựng trong thời gian qua, cùng sự đóng góp của một số lao động người Việt tại địa bàn. Mỗi món quà tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện những tình cảm truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần giúp cộng đồng người gốc Việt phần nào ổn định cuộc sống ở nước sở tại trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Chia sẻ với Tổng Lãnh sự quán, bà con cho biết họ đã được chính quyền sở tại quan tâm, cho tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19. Bà con cũng nhân dịp này cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, của Tổng Lãnh sự quán và những nhà hảo tâm tại địa bàn, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn.

Mỗi phần quà gồm 2 thùng mì gói (hoặc 1 thùng mì gói và 10 kg gạo) được Tổng Lãnh sự quán trích từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng mà Tổng Lãnh sự quán xây dựng trong thời gian qua cùng sự đóng góp của một số lao động người Việt tại địa bàn.

Trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh vào Campuchia luôn ở trên ngưỡng 300 ca từ nhiều tuần trở lại đây trong khi biến thể Delta lây lan trong cộng đồng, Chính phủ Campuchia đã quyết định phong tỏa toàn bộ 8 tỉnh giáp biên giới với Thái Lan và áp dụng lệnh giới nghiêm trên toàn quốc nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm biến thể nguy hiểm này.

Bộ Y tế Campuchia ngày 29/7 ghi nhận 765 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, bao gồm 328 ca nhập cảnh và 337 ca lây nhiễm cộng đồng. Trong 24 giờ qua, có thêm 11 người tử vong do COVID-19 ở Campuchia. Đến nay, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 75.917 ca mắc COVID-19, trong đó 68.386 người đã khỏi bệnh và 1.350 người tử vong.

Bình Duyên (Theo Baotintuc.vn, ngày 29/7/2021)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: