Xã Hội

Xã Bình Định: Không có chuyện chính quyền bao che cán bộ vi phạm

Thứ Hai, 18/11/2019

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND xã Bình Định - ông Vũ Thanh Cần khi trả lời về việc người dân tố cáo ông Bùi Văn Hùng, Trưởng thôn Cốc Lâm và ông Bùi Văn Sáng, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Bình Định có những hành động, việc làm bao che cho vi phạm lấn chiếm đất trái phép ở địa phương.

Đối với vi phạm của gia đình ông Bùi Văn Hà, UBND xã Bình Định đã ra thông báo yêu cầu hộ ông Hà có trách nhiệm tự tháo dỡ cột bê tông để thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân

Trao đổi với phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử, ông Cần cho biết: Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân ghi ngày 24/6/2018, Chủ tịch UBND xã Bình Định đã ban hành Quyết định số 55/QĐ-UBND về việc thụ lý giải quyết tố cáo và thành lập tổ xác minh nội dung tố cáo đối với ông Bùi Văn Sáng, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Bình Định và ông Bùi Văn Hùng, Trưởng thôn Cốc Lâm.

Đối với nội dung công dân tố cáo ông Bùi Văn Sáng, kết quả xác minh kết hợp với các biên bản làm việc với người tố cáo cung cấp và việc kiểm tra hồ sơ chứng cứ, đồng thời căn cứ vào báo cáo giải trình của ông Bùi Văn Sáng ngày 7/8/2018 cho thấy: Ông Bùi Văn Sáng đã thực hiện đúng các quy trình về việc phân công nhiệm vụ của công chức Tư pháp - Hộ tịch và chịu trách nhiệm trước pháp luật về công việc được giao.

UBND xã kết luận: Không đủ tài liệu, chứng cứ để kết luận ông Bùi Văn Sáng có chủ mưu cùng ông Bùi Văn Hà, ông Bùi Văn Hùng thỏa thuận sẽ cùng nhau chia tài sản từ việc chiếm đoạt tài sản của gia đình ông Phạm Văn Ba.

Đối với nội dung tố cáo ông Bùi Văn Hùng, Trưởng thôn Cốc Lâm đã “bảo kê” cho ông Bùi Văn Hà (cùng thôn) dựng 2 cột bê tông ra đường ngõ xóm thôn Cốc Lâm, lấn chiếm đất của gia đình ông Phạm Văn Ba, xây dựng tường rào lấn chiếm đất trái phép.

Qua kiểm tra, xác minh cho thấy: Trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai giữa 2 hộ gia đình trong thôn, ông Hùng có tham gia với tư cách là Trưởng thôn Cốc Lâm. Nội dung tham gia tại các buổi làm việc chỉ đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

UBND xã kết luận: Những tố cáo trên của công dân đối với ông Bùi Văn Hùng là không có cơ sở.

Trao đổi thêm với phóng viên, ông Vũ Thanh Cần, Chủ tịch UBND xã Bình Định làm rõ thêm: Sự việc người dân tố cáo cán bộ địa phương bắt nguồn từ việc tranh chấp đất đai giữa hộ ông Phạm Văn Ba và hộ ông Bùi Văn Hà ở thôn Cốc Lâm. Ông Phạm Văn Ba đã nhiều lần làm đơn tố cáo việc ông Bùi Văn Hà dựng 2 cột bê tông ra đường làng, lấn chiếm đất của gia đình ông Ba đồng thời xây dựng tường rào lấn chiếm đất trái phép.

Qua kiểm tra thực tế, xác minh theo đơn tố cáo của công dân, UBND xã Bình Định kết luận: Việc gia đình ông Hà xây dựng 2 cột bê tông ra đường làng, ngõ xóm ở thôn Cốc Lâm là có vi phạm.

Đối với vi phạm này, UBND xã đã ra thông báo yêu cầu hộ ông Bùi Văn Hà có trách nhiệm tự tháo dỡ để thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân. Thông báo đã được gửi tới hộ ông Hà và gia đình đã cam kết sẽ thực hiện tháo dỡ.

Đối với việc ông Hà xây dựng tường rào lấn chiếm trái phép trên phần đất đang tranh chấp giữa 2 hộ ông Phạm Văn Ba và Bùi Văn Hà hiện đang được TAND tỉnh Vĩnh Phúc thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Thiệu Vũ-Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: