Xã Hội

Hệ thống rãnh thoát nước dọc đường tỉnh 305 được triển khai theo phản ánh của báo chí

Thứ Năm, 14/11/2019

Ngày 10/9/2019, trên Báo Vĩnh Phúc Điện tử có phản ánh, hàng trăm hộ dân ở thôn Vật Cách, xã Đồng Cương (Yên Lạc) thường xuyên phải sống trong cảnh ngập úng, lầy lội kéo dài; mọi sinh hoạt bị đảo lộn, việc đi lại gặp khó khăn. Nguyên nhân chính là do hệ thống rãnh thoát nước dọc hai bên đường tỉnh (ĐT) 305 cao hơn hệ thống thoát nước của thôn.

Hệ thống rãnh thoát nước dọc đường tỉnh 305, đoạn qua thôn Vật Cách, xã Đồng Cương (Yên Lạc) đang được cải tạo

Ngay sau đó, phóng viên đã có buổi làm việc với đại diện Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông (Sở Giao thông vận tải) và được đơn vị cho biết: Dự án cải tạo hệ thống rãnh thoát nước dọc ĐT 305 đang tiến hành thủ tục lựa chọn nhà thầu xây lắp. Dự kiến sẽ khởi công, hoàn thành trong quý IV/2019.

Ngày 14/11/2019, qua tìm hiểu thực tế, dự án trên đã được đơn vị chủ quản triển khai, xây dựng đảm bảo đúng tiến độ. Ông Lương Văn Minh, Trưởng thôn Vật Cách cho biết: “Với hệ thống rãnh thoát nước được đầu tư, cải tạo, chắc chắn người dân trong thôn không còn phải lo lắng về tình trạng ngập úng, ô nhiễm môi trường mỗi khi có mưa lớn. Điều này cho thấy các cấp chính quyền đã thực sự lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân, khiến chúng tôi rất phấn khởi.”

Tin, ảnh Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: