Xã Hội

Nguy hiểm: Người dân tự ý dựng cột điện tre

Thứ Hai, 11/11/2019

Hiện nay, trên tuyến đường tránh thành phố Vĩnh Yên đoạn từ xã Thanh Trù (thành phố Vĩnh Yên) đến xã Đồng Cương (Yên Lạc) xuất hiện một số cột điện tạm làm bằng tre, gỗ; hệ thống dây điện chạy song song với mặt đường.

Cột điện tự chế nằm song song với tuyến đường tránh thành phố Vĩnh Yên chờ chực đổ xuống lòng đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ảnh: Nguyễn Lượng

Theo quan sát, những cột điện “tự chế” này không thể "cõng" sức nặng dây điện, nên một số cột đổ nghiêng ngả, dây điện chờ chực rơi xuống lòng đường, gây mất an toàn hành lang lưới điện, tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Anh Phùng Văn Toản, một hộ dân sống gần mặt đường tránh thành phố Vĩnh Yên, thuộc địa phận thôn Phú Cường, xã Đồng Cương cho biết: “Tình trạng người dân dựng cột điện tự chế, mắc dây điện hạ áp chạy song song với mặt đường đã diễn ra hơn 5 năm nay. Do cột điện tự chế chất lượng thấp, không chịu nổi sức gió nên thường xuyên trong tình trạng nghiêng ngả, có dấu hiệu sắp đổ gập xuống đường. Tại một số điểm ròng dây, cột điện tự chế gần như đã đổ hẳn, dây điện rơi ngay xuống lề đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và các hộ dân sản xuất nông nghiệp quanh khu vực”.

Qua tìm hiểu, được biết, những cột điện tự chế do một số hộ chăn nuôi theo mô hình trang trại tại xã Đồng Cương dựng lên để móc nối điện cao áp về khu vực chăn nuôi của gia đình.

Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay trên tuyến giao thông huyết mạch, có mật độ xe cộ lưu thông lớn, gây mất an toàn hành lang lưới điện, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Do vậy, rất cần các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm, tránh để tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hoàng SơnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: